Một mùa mới đến cùng với thời tiết dễ chịu hơn, mùa thu Sài Gòn năm nay bỗng đặc biệt dịu nhẹ và xuất hiện như kỳ tích; cùng với đó, tháng 10 với nhiều dịp để quây quần gặp gỡ, những niềm vui và câu chuyện về những tháng ngày dần qua với nhiều biến động và phát triển, cũng nhiều những dự định để hoàn thành. Thấu hiểu những khách hàng của mình cũng như gửi gắm những tri ân đặc biệt cho một tháng 10 ấm áp, Bếp trưởng điều hành Nguyễn Phi Công mang đến nhà hàng Latest Recipe, tọa lạc tại tầng M - Khách sạn Le Méridien Saigon, một món ăn với nguyên liệu quý giá. Đó chính là Bò Wagyu A5 nổi tiếng với độ mềm mại và vân mỡ tuyệt đỉnh, được tuyển chọn từ vùng Kagoshima, nơi những chú bò được chăm sóc chu đáo và nuôi bằng cỏ tự nhiên.
Công thức độc đáo nhằm tôn vinh nguyên liệu tuyệt phẩm
Để giữ trọn hương vị ngọt lành, thịt bò được phơi gió trong kho mát, giúp bề mặt khô tự nhiên, làm nổi bật kết cấu mềm mịn bên trong. Trước khi nướng, từng miếng bò được ướp nhẹ với cỏ xạ hương, tỏi, muối, tiêu và dầu olive, giúp giữ nguyên tinh chất của thịt và tạo nên hương thơm đặc trưng đầy quyến rũ. Bếp trưởng Phi công không dùng kĩ thuật quá phức tạp mà lựa chọn chế biến thịt bò Wagyu A5 theo cách truyền thống nhất là nướng trên lửa than hoa, từng lát bò vẫn giữ được độ tươi ngon, mềm tan trong miệng, hòa quyện giữa vị ngọt dịu và béo ngậy.
Điểm đặc biệt không thể bỏ qua chính là sốt tiêu Arima Shansho, một loại tiêu Nhật Bản độc đáo từ vùng Arima, kết hợp cùng rượu vang đỏ và nước cốt bò cô đặc, tạo nên một lớp sốt đậm đà, cay nhẹ và mềm mượt, làm nổi bật thêm từng lát thịt hoàn hảo.
Và điểm nhấn cân bằng hương vị cho món ăn chính là phần Củ Cần nghiền với cá bào mỏng sấy khô (katsuo dashi) độc đáo. Chọn một nguyên liệu không quá nổi tiếng hay cao cấp nhưng khá hiếm được sử dụng, bếp trưởng Phi Công chia sẻ về việc mang đến một điểm nhấn cho sức khỏe cho món ăn của mình. Củ cần tây là một loại rau củ độc đáo có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Mặc dù không phải là loại rau phổ biến, nhưng củ cần tây lại là một nguồn dinh dưỡng rất giá trị với hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cao, mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể như chống oxy hóa, bảo vệ tim mạch, cải thiện tiêu hóa, chống các tế bào gây ung thư… Phần Củ Cần Nghiền được chế biến khéo léo loại bỏ hầu hết mùi hăng của cần tây, giữ trọn chất dinh dưỡng cùng kết hợp với một vài nguyên liệu như cá bào sấy khô để tạo nên hương vị độc đáo, cùng chút béo ngậy, thơm ngon. Khi kết hợp cùng thịt bò Wagyu A5 nướng trên than, tất cả như tan chảy trong vòm miệng, và hòa quyện cùng những nguyên liệu thượng hạng nhưng vẫn rất độc đáo, mang đầy cá tinh riêng của người bếp trưởng tài hoa.
Trải nghiệm "Mùa thu Nhật Bản" tại Latest Recipe
Phục vụ đặc biệt thêm trong những chương trình buffet hải sản vốn nổi tiếng với sự tươi ngon, cao cấp cùng các công thức biến hóa đa dạng, phong phú, Latest Recipe là nhà hàng mang đến cho thực khách ghé thăm những trải nghiệm mang tính tương tác cao cùng những đầu bếp 5 sao tại khách sạn Le Méridien Saigon. Và trong tháng Mười đặc biệt này, Bếp trưởng điều hành Phi Công sẽ mang đến món Bò Wagyu A5 Nướng Than Hoa Với Sốt Tiêu Arima Shansho trong các bữa tiệc Buffet mỗi tối thứ 5, thứ 6 và thứ 7 hàng tuần (từ 18 giờ đến 22 giờ) và Buổi trưa muộn mỗi Chủ Nhật (từ 12 giờ đến 15 giờ).
Bên cạnh đó, những quầy ẩm thực như hải sản tươi sống, các món ăn cao cấp ấm nóng từ các nguyên liệu thượng hạng hay những quầy rau xanh, quầy tráng miệng đầy hấp dẫn sẽ mang đến một trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn nhất cho các tín đồ sành ăn.
Đừng bỏ lỡ sự thay đổi đầy bất ngờ mang đậm phong cách Nhật Bản tại Latest Recioe và cơ hội thưởng thức Bò Wagyu A5 cao cấp không giới hạn cùng công thức độc đáo của Bếp trưởng Phi Công tại các bữa tiệc buffet phong phú. Theo dõi chi tiết và các cập nhật về hoạt động của nhà hàng Latest Recipe tại fanpage của nhà hàng.
Trải Nghiệm Buffet Bữa trưa muộn
Giá từ 1,590,000++/khách
Chủ Nhật hàng tuần | 12:00 – 15:00
Trải nghiệm Buffet Tối
Giá từ 1,350,000++/khách
Thứ 5 – Thứ 7 | 18:00 – 22:00