Trải lòng của chàng nhân viên SEA Games 30 trước khi bỏ việc: Tôi làm cật lực không công rồi bị bỏ đói cả ngày!

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 18:51 26/11/2019

Không chỉ có các VĐV, phóng viên từ các quốc gia khác bị đối xử tệ bạc, ngay cả những nhân viên của nước chủ nhà cũng gặp tình cảnh tương tự.

Câu chuyện về công tác tổ chức kém cỏi của SEA Games 30 dường như vẫn chưa đến hồi kết. Không những VĐV đến từ Việt Nam, Thái Lan, Timor Leste, Myanmar phải nhận thiệt thòi, ngay cả nhân viên trong BTC cũng bị bỏ rơi một cách khó hiểu.

Một trong số đó là anh chàng có tài khoản Wilson Gabsi trên Facebook. Gabsi xung phong làm tình nguyện viên cho BTC SEA Games để giúp Philippines mở mày mở mặt với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên sau một ngày bị "hành sấp mặt", anh đã bỏ việc và lên MXH "bóc phốt".

"Hôm nay, tôi được giao nhiệm vụ phát thẻ báo chí cho các phóng viên có mặt tại Philippines tác nghiệp SEA Games 30. Vì là ngày đầu tiên làm việc nên tôi rất háo hức, quản lý hẹn 7h30 có mặt nhưng tôi dậy từ 5h00 sáng để chuẩn bị", Gasbi chia sẻ.

Trải lòng của chàng nhân viên SEA Games 30 trước khi bỏ việc: Tôi làm cật lực không công rồi bị bỏ đói cả ngày! - Ảnh 1.

Gasbi kể về việc anh bị nhân viên BTC "bỏ bom" 3 tiếng đồng hồ.

Trải lòng của chàng nhân viên SEA Games 30 trước khi bỏ việc: Tôi làm cật lực không công rồi bị bỏ đói cả ngày! - Ảnh 2.

Gasbi cùng những tình nguyện viên khác bị bỏ đói.

"Nhưng khi đến nơi tôi chỉ thấy mỗi nhân viên an ninh. Gọi điện cho quản lý, anh ta hẹn lại 8h30 có mặt. Tôi cứ ngồi đợi, cho đến 10h30 thì anh ta mới gọi ra để gặp mặt".

Bị "bỏ om" 3 tiếng đồng hồ chưa phải là khó khăn duy nhất mà Gabsi phải trải qua trong ngày đầu tiên làm tình nguyện. Sau đó, vì nhân viên chính thức của SEA Games không cho Gabsi thẻ xác nhận nên quá trình di chuyển đến các địa điểm bảo mật gặp vô số khó khăn, chưa kể đến số thẻ phóng viên vứt ngổn ngang, không được sắp xếp từ trước.

"Tất cả nhìn như một mớ hỗn độn. Khi tôi cố gắng sắp xếp lại trước khi phân phát cho các phóng viên thì họ bắt đầu xuất hiện ngày một nhiều khiến công việc bị gián đoạn.Vì công việc quá nhiều nên tôi không để ý thời gian, lúc rảnh thì nhận ra đồng hồ đã điểm 14h30. Tôi làm mà quên cả ăn trưa".

Trải lòng của chàng nhân viên SEA Games 30 trước khi bỏ việc: Tôi làm cật lực không công rồi bị bỏ đói cả ngày! - Ảnh 3.

Bữa ăn quá đối tồi tàn Gasbi phải tự mua dù làm việc qua trưa.

"Không một nhân viên chính thức nào của BTC SEA Games đến và hỏi tôi đã ăn trưa chưa. Tôi không được phát đồ ăn miễn phí, ngay cả một chai nước cũng không. Ca kết thúc lúc 16h00 chiều nên tôi vẫn cố gắng nán lại giúp các phóng viên lấy thẻ tác nghiệp. Tất cả mọi người ai cũng như phát điên, thật sự là thảm họa".

Đương nhiên là sau trải nghiệm khó quên này, Gabsi đã quyết định nghỉ việc. Mong rằng từ giờ cho đến thời điểm SEA Games chính thức khởi tranh, BTC giải đấu sẽ có những thay đổi khiến trường hợp tương tự Gabsi không xảy ra nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm