SEA Games 30 đối mặt với bão, chủ nhà Philippines đề phòng phương án xấu

HIẾU LƯƠNG (TỪ PHILIPPINES), Theo Trí Thức Trẻ 11:02 26/11/2019

Một cơn bão đang hình thành ở Thái Bình Dương và có thể tiến vào Philippines vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 năm nay.

Theo cơ quan khí tượng Philippines (PASAGA), một vùng áp thấp nhiệt đới có thể hình thành bão ở ngoài khơi Thái Bình Dương. Vùng áp thấy này dự kiến tiến đến đảo Luzon, Philippines vào cuối tuần này, tức trùng với thời điểm tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2019.  

"Nó có thể phát triển thành cơn bão thứ 20 của Philippines trong năm nay", PASAGA dự báo thời tiết.

SEA Games 30 đối mặt với bão, chủ nhà Philippines đề phòng phương án xấu - Ảnh 1.

Philippines là quốc gia chịu khoảng 18 cơn bão mỗi năm. Ảnh: Getty Images.

Hiện tại, cơn bão vẫn còn ở khá xa so với lãnh thổ của Philippines nhưng những dự báo trên của PASAGA vẫn khiến BTC SEA Games 30 tỏ ra lo lắng và sẵn sàng cho các phương án tổ chức dự phòng. Nếu áp thấp hình thành bão, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình tổ chức những môn thi đấu ngoài trời ở Đại hội thể thao Đông Nam Á.

SEA Games 2019 tổ chức tại 56 địa điểm thuộc 4 cụm gồm Manila, Clark, Subic, Nam Luzon. Tất cả đều có thể bị ảnh hưởng bởi áp thấp nhiệt đới. Trong trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Brunei tối 25/11, thỉnh thoảng trời đổ mưa cho thấy dấu hiệu của sự ảnh hưởng.

PASAGA dự báo thủ đô Manila và thành phố Quezon (đông dân nhất) có thể đối diện với mưa lớn từ giữa đến cuối tuần này. Khả năng lũ lụt là có thể xảy ra.

SEA Games 30 đối mặt với bão, chủ nhà Philippines đề phòng phương án xấu - Ảnh 2.

Philippine Arena là nhà thi đấu đa năng, tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2019. Ảnh: Huy Phạm.

Philippines là quốc gia có trên 7500 đảo lớn nhỏ và nằm ở phía Đông của khu vực Đông Nam Á. Do nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương và gần xích đạo nên chịu nhiều ảnh hưởng từ các trận động đất và bão nhiệt đới.

SEA Games 2019 sẽ được khai mạc tại Philippine Arena, đấu trường đa năng lớn nhất thế giới với sức chứa tối đa là 55.000 chỗ ngồi. Điều này sẽ giúp lễ khai mạc diễn ra trơn tru và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa hay bão nhỏ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm