Trai đẹp Thái Lan làm rể miền Tây, ngày ra mắt quỳ xuống xin phép phụ huynh, ăn gian để qua ải mẹ vợ

Lam Giang, Theo Đời sống pháp luật 20:44 13/02/2024

Lăn tăn về chàng rể ngoại quốc nên cô Vũ cũng muốn thử thách Witchay. Không ngờ, chàng trai người Thái Lan đã xử lý mọi chuyện đâu vào đó và rất được lòng nhà vợ.

Vừa ra mắt bố mẹ vợ đã... ăn gian

Vài năm trước, khi nghe con gái tên Trần Vĩnh Hằng nói đang yêu Witchaya Chanta Atipong (28 tuổi), một chàng trai người Thái Lan, cô Lê Thị Thanh Vũ (58 tuổi, ở Bến Tre, kinh doanh vật liệu xây dựng và trồng sầu riêng) khá lo lắng vì không biết con rể là người nước ngoài thì sẽ giao tiếp như thế nào? Dù Hằng nói Witchay có thể nói được tiếng Việt song cô Vũ vẫn còn lăn tăn.

Một hôm, nhân tiện có một người con rể khác đến nhà ăn cơm, cô Vũ liền nói Hằng mời Witchay tới chơi. “Tôi nói con rể của mình là hôm nay cứ ăn uống thoải mái đi, say cũng được, say thì Witchaya có tật xấu gì sẽ lộ ra hết”, cô Vũ kể.

Trai đẹp Thái Lan làm rể miền Tây, ngày ra mắt quỳ xuống xin phép phụ huynh, ăn gian để qua ải mẹ vợ - Ảnh 1.

Cô Vũ rất ấn tượng với Witchay trong lần đầu tới ra mắt.

Sau bữa nhậu hôm ấy, cả chồng và người con rể của cô Vũ đều say, nằm bẹp một chỗ, chỉ có Witchay là còn tỉnh táo, phụ mẹ vợ dọn dẹp.

Dọn dẹp xong xuôi, Witchaya đến chỗ ba vợ đang ngồi, bất ngờ quỳ xuống nói gì đó. Cô Vũ vô cùng bất ngờ, chạy lại hỏi chồng thì mới biết Witchaya nói với ba vợ tương lai rằng: “Chú cho con quen em Hằng nhé”.

Giải thích cho hành động này, Witchaya chia sẻ theo văn hóa giao tiếp của người Thái Lan thì người nhỏ tuổi hơn không được đứng cao hơn bề trên. Vì vậy ba vợ đang ngồi thì Witchaya phải quỳ xuống cho thấp hơn mới đúng lễ nghi. Ngoài ra, người Thái khi đi ăn uống với người lớn tuổi hơn, đối tác quan trọng,... thì không được say xỉn. “Mình cũng phải hơi ăn gian một chút để tỉnh táo, không bị say”, Witchaya hài hước nói.

Trai đẹp Thái Lan làm rể miền Tây, ngày ra mắt quỳ xuống xin phép phụ huynh, ăn gian để qua ải mẹ vợ - Ảnh 2.

Witchaya đã sang Việt Nam được 5 năm. Anh nói tiếng Việt rất tốt.

Trai đẹp Thái Lan làm rể miền Tây, ngày ra mắt quỳ xuống xin phép phụ huynh, ăn gian để qua ải mẹ vợ - Ảnh 3.

Witchaya và Trần Vĩnh Hằng kết hôn được khoảng 3 năm.

Tuy nhiên, đó là lần đầu tiên Witchaya nhậu ở nhà ba mẹ vợ và cũng là lần cuối cùng. Bởi sau lần đó, mọi người không thấy Witchaya uống bia rượu lần nào nữa.

Lần đầu gặp mẹ vợ, Witchaya cũng ngại vì chưa tiến xa với cô gái nào ở Việt Nam tới mức đến ra mắt ba mẹ. “Mình không biết phải nói gì, cũng chưa rành phong tục của người Việt Nam lắm. Nhưng khi gặp thì ban đầu mình thấy mẹ rất hiền”, Witchaya nói.

Bị vợ bắt nạt, con rể cầu cứu mẹ

1 năm sau ngày ra mắt bố mẹ vợ cực kỳ đặc biệt, Witchaya và bạn gái chính thức nên vợ nên chồng. Đến hiện tại, cả hai đã kết hôn được hơn 3 năm.

Vì vợ chồng Witchaya sống và làm việc ở TP.HCM, công việc bận rộn và đang trong giai đoạn còn nhiều khó khăn nên cả hai tập trung làm ăn, rất ít khi về quê. Mỗi tháng, vợ chồng cô Vũ đều lên thành phố thăm các con.

Chàng rể người Thái và bố mẹ vợ cũng ít có cơ hội tiếp xúc, ít nói chuyện. Tuy vậy, mối quan hệ của hai mẹ con rất tốt. Witchaya nói ở nhà vợ rất vui, anh hợp mẹ vợ ở nhiều điểm, từ tính cách đến vấn đề ăn uống. “Tính mẹ vợ giống tính mẹ ruột của mình”, Witchaya chia sẻ.

Trai đẹp Thái Lan làm rể miền Tây, ngày ra mắt quỳ xuống xin phép phụ huynh, ăn gian để qua ải mẹ vợ - Ảnh 4.

Chàng rể Thái Lan được bố mẹ vợ yêu quý.

Trai đẹp Thái Lan làm rể miền Tây, ngày ra mắt quỳ xuống xin phép phụ huynh, ăn gian để qua ải mẹ vợ - Ảnh 5.

Witchaya đặc biệt rất thích món thịt kho trứng mẹ vợ làm. Vì bị vợ bắt phải ăn kiêng, giảm cân nên anh càng thèm ăn hơn. Có lần, Witchaya ăn hết 2kg thịt kho trứng mẹ vợ làm chỉ trong 2 ngày.

Vợ chồng Witchaya hiện kinh doanh hàng Thái Lan. Biết mẹ vợ thích dùng hàng Thái nên Witchaya thường xuyên lựa chọn các sản phẩm phù hợp để gửi tặng mẹ.

Về phía cô Vũ, cô rất yêu quý chàng rể ngoại quốc. Cô cũng rất nể con rể vì tính tự lập, sống xa quê, tự mình gây dựng tất cả, không nhờ vả hay lệ thuộc cha mẹ. Cô Vũ thường xuyên nhắc nhở con gái phải chuẩn bị cơm nước đàng hoàng cho chồng ăn, không phải giảm cân rồi bắt chồng phải nhịn theo mình.

Có một điều mà cô Vũ hơi buồn là con cái bận rộn quá, ít khi về thăm gia đình. Mong muốn lớn nhất của cô là các con yêu thương, bảo nhau làm ăn và tranh thủ thời gian, sắp xếp về thăm bố mẹ, họ hàng nhiều hơn.

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu, Ảnh: FBNV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày