Trai đẹp khởi nghiệp được dân tình share rần rần trên mạng hóa ra là cựu sinh viên Harvard, xem profile khủng hết chỗ nói

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 03:21 23/04/2021

Vài giờ xuất hiện trên mạng, chàng trai này đã ngay lập tức khiến cộng đồng mạng chao đảo.

Gần đây, cư dân mạng được phen đổ rầm trước visual của 1 anh chàng doanh nhân, xuất hiện trong 1 video talkshow chiếu trên YouTube. Chưa cần biết anh giỏi giang cỡ nào, nhưng nhìn gương mặt siêu cấp đẹp trai, nụ cười tỏa nắng cũng đủ để anh khiến bao cô gái "nội thương".

Được biết, anh chàng tên là Phillip An, sinh ra ở Nội Mông, Trung Quốc. Anh định cư tại Mỹ từ năm 5 tuổi. Trước khi đến Việt Nam, anh cũng từng có khoảng thời gian sống ở Nam Phi và Singapore. Profile học vấn và kinh nghiệm nghề nghiệp của anh thì chất miễn bàn.

Trai đẹp khởi nghiệp được dân tình share rần rần trên mạng hóa ra là cựu sinh viên Harvard, xem profile khủng hết chỗ nói - Ảnh 1.

Anh từng theo học tại Viện Công nghệ California - California Institute of Technology (Caltech). Đây là một cơ sở giáo dục và nghiên cứu khoa học và kỹ thuật nổi tiếng thế giới. Sau khi nhận bằng Cử nhân Khoa học, lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học Máy tính, anh tiếp tục học tiếp tại ĐH Harvard và có trong tay tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Năm 2014, anh làm việc cho một công ty đầu tư mạo hiểm tại San Francisco. Công ty này chuyên đầu tư trong giai đoạn đầu phát triển của các doanh nghiệp, hướng tới những nhà đổi mới công nghệ của Hoa Kỳ và châu Âu. Kết thúc 2 năm gắn bó tại đây, anh chuyển sang làm việc cho ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs trong vòng 1 năm. Tiếp tục, anh làm việc tại Mc Kinsey với vai trò tư vấn quản lý từ năm 2017.

Trai đẹp khởi nghiệp được dân tình share rần rần trên mạng hóa ra là cựu sinh viên Harvard, xem profile khủng hết chỗ nói - Ảnh 2.

Năm 2019, anh sáng lập ra Polymath Capital, công ty đầu tư mạo hiểm đa ngành vì cộng đồng, bền vững tự do hóa tài chính. Sau đó, anh gặp được anh Đoàn Việt Hưng và JunYuan Tan. Anh cùng họ sáng lập ra Homebase.

Homebase là nền tảng giúp người mua nhà tiết kiệm khoản đầu tư ban đầu bằng cách góp vốn mua chung với chính khách hàng, tức là người mua có thể trả một phần theo khả năng tài chính của họ, chuyển đến ở hoặc cho thuê ngay, phần còn lại sẽ do Homebase thanh toán. Số tiền này sau đó sẽ trả dần, cộng thêm khoản phí, tương tự việc mua lại phần Homebase sở hữu ngôi nhà.

Phillip cùng các cộng sự đã từng nhận vốn vòng pre-seed từ 2 quỹ đầu tư Singapore là Antler và Iterative VC, cùng một số nhà đầu tư thiên thần khác. Theo Tech In Asia, Homebase cũng vừa kêu gọi thành công một số vốn khổng lồ 7 chữ số, tức là ít nhất 1 triệu USD vòng Series A hồi cuối năm 2020.

Trai đẹp khởi nghiệp được dân tình share rần rần trên mạng hóa ra là cựu sinh viên Harvard, xem profile khủng hết chỗ nói - Ảnh 3.
Trai đẹp khởi nghiệp được dân tình share rần rần trên mạng hóa ra là cựu sinh viên Harvard, xem profile khủng hết chỗ nói - Ảnh 4.

Chàng trai này chia sẻ về lý do chọn Việt Nam làm nơi khởi nghiệp: "Việt Nam là một mảnh đất màu mỡ, chúng tôi có thể trò chuyện với người tiêu dùng ở đây cộng với 2 lí do kinh tế vĩ mô. Tôi nghĩ Việt Nam có nhiều tiềm năng, đặc biệt là thị trường bất động sản. Hơn nữa, JunYuan đã ở đây 4-5 năm, anh ấy điều hành công ty, hiểu thị trường. Hành trình tới Việt Nam là một hành trình thú vị, đối với tôi".

Ảnh: YouTube, Hội những người thích ngắm trai châu Á, Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm