Trai đẹp EXO được chọn trải nghiệm mạng 5G đầu tiên trên thế giới, phủ sóng trước tại Seoul

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 14:27 05/04/2019

Tuy nhiên, để dùng được mạng 5G nhanh như gió vẫn cần thêm một điều kiện khá "xót ví" nữa đó nhé.

Ngày hôm qua, Hàn Quốc chính thức đưa mạng 5G vào sử dụng chính thức lần đầu tiên bởi SK Telecom - công ty viễn thông lớn nhất nước này. Điều đặc biệt ở chỗ, chỉ có 6 người đại diện được cấp quyền kích hoạt thiết bị để dùng thử trước tiên, đặc biệt nhất là sự góp mặt của 2 thành viên EXO trong đó.

Theo lời tuyên bố chính thức của SK Telecom, danh sách những người được dùng 5G đầu tiên sẽ là Baek-hyun và Kai thuộc nhóm EXO, Kim Yu-na (VĐV Olympic), Lee Sang-hyeok (nickname "Faker" - VĐV Esports), Yoon Sung-hyuk (VĐV bơi lội) và Park Jae-won (người dùng lâu năm nhất của SK Telecom).

Trai đẹp EXO được chọn trải nghiệm mạng 5G đầu tiên trên thế giới, phủ sóng trước tại Seoul - Ảnh 1.

Baek-hyun và Kai của nhóm EXO.

Trai đẹp EXO được chọn trải nghiệm mạng 5G đầu tiên trên thế giới, phủ sóng trước tại Seoul - Ảnh 2.

6 thành viên được chọn để trải nghiệm 5G sớm nhất.

Trong số đó, chỉ có Park Jae-won đứng cuối danh sách là một người bình thường, còn lại đều là những tên tuổi nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực cũng như giải thưởng đắt giá. Tuy vậy, Park vẫn luôn trung thành rất lâu dài với SK Telecom và dịch vụ của họ từ trước tới nay, chưa một lần thay lòng đổi dạ, vì thế nên anh đã có được đặc ân dùng 5G sớm này.

Hiện tại, có khoảng 35.000 trạm phát sóng 5G đã được SK Telecom xây dựng tại nhiều điểm, đủ để phủ sóng ổn định và rộng rãi trên toàn thành phố Seoul. Các khu vực khác sẽ được mở rộng và phát triển thêm sau này.

Nghe thật sự hấp dẫn phải không, nhưng đừng nghĩ rằng cứ sống ở Hàn Quốc là sẽ có 5G dùng dễ dàng. Hiện tại, chỉ có duy nhất thế hệ Galaxy S10 của Samsung mới có thể tiếp nhận và vận hành trên sóng 5G, thậm chí còn phải chọn "phiên bản 5G" với giá thành đắt đáng kể so với phiên bản S10 thường.

Dĩ nhiên, những lợi ích đi kèm của 5G cũng khỏi phải bàn cãi, vì tốc độ còn nhanh xa 4G cũng như các đường truyền Internet có dây thông thường hiện nay. Kết hợp với sự di động đa năng của những smartphone, máy tính bảng... đó sẽ là một cuộc cách mạng thật sự trong thói quen và tiềm năng hàng ngày ở thời đại 4.0 này. Nếu không tin, xin mời các bạn xem video thử nghiệm 5G tại Mỹ mới được công bố dưới đây nhé:

Thử nghiệm tốc độ mạng 5G thực tế của Verizon

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm