Đổi trắng thay đen với “Photoshop cho video”: Xoá vật thể không mong muốn dễ như ăn kẹo

Tuấn Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 10:10 05/04/2019

Một công cụ vô cùng vi diệu đã được cha đẻ của Photoshop - hãng Adobe, giới thiệu cho phần mềm xử lý hiệu ứng kỹ xảo After Effects.

Chắc hẳn bạn đọc cũng biết về độ thần kỳ của Photoshop, trong đó bao gồm tính năng Content-aware fill với khả năng xoá những vật thể không mong muốn khỏi ảnh. Hôm nay, "cha đẻ" của phần mềm này – hãng Adobe, đã công bố tính năng tương tự của công cụ xử lý hiệu ứng hình ảnh After Effects.

Hai chiếc ô tô ở làn bên trái đã biến mất một cách vô cùng thần kỳ

Tính năng Content-aware fill dành cho video này có thể "đổi trắng thay đen," làm những thứ chướng tai gai mắt trong một đoạn clip biến mất một cách vô cùng vi diệu nhờ có nền tảng trí tuệ nhân tạo Adobe Sensei. Nó sẽ có khả năng tự động theo dõi vật thể cần xoá rồi thay thế chúng bằng phông nền ở đằng sau. Giờ đây, thay vì phải thực hiện thao tác này bằng tay một cách vô cùng vất vả, quá trình biên tập và dựng phim đã đơn giản hơn rất nhiều với chỉ một nút bấm.

Content-aware fill sẽ vô cùng hữu dụng trong một số trường hợp như vô tình lộ cây mic thu âm vào khung hình, hay loại bỏ dây rợ để khiến hiệu ứng, kỹ xảo trông giống thật hơn hoặc xoá những người chẳng may "đi lạc" vào cảnh quay.

Video giới thiệu tính năng xoá vật thể trong video của Adobe

Đây hứa hẹn sẽ là một cánh tay phải đắc lực dành cho các nhà làm phim trong khâu hậu kỳ. Bạn có thể đọc thêm về bản cập nhật mới dành cho Adobe After Effect 2019 cũng như tìm hiểu sâu hơn về cơ chế hoạt động của tính năng thần kỳ này tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm