Trả lời những câu đố này sẽ chứng minh được bạn thông minh hay không

Quizz, Theo Helino 21:39 21/05/2019

Phải vận dụng hết nhiều phần trăm công lực thì bạn mới trả lời được những câu đố dưới đây.

Câu thứ nhất:

Trả lời những câu đố này sẽ chứng minh được bạn thông minh hay không - Ảnh 1.

Cả lớp vừa trải qua một bài kiểm tra rất hóc búa, ai cũng bị điểm kém, trong đó có Arnold. Đám học sinh quyết định làm một điều rất mạo hiểm và không hề đúng đắn tý nào là sửa điểm của chúng trong máy tính của cô Preston. Chúng đợi cho đến khi cô rời đi rồi lẻn vào văn phòng.

Chúng lẻ vào phòng khi cô giáo ra ngoài và mở máy tính ra thì phát hiện cần có mật khẩu mới mở máy được. Arnold khẳng định cậu nhớ mang máng mật khẩu là Mary - tên của con gái của cô Preston. Nhưng khi thử gõ mật khẩu này, máy tính báo sai. Một hồi lâu nhìn vào giao diện trên màn hình, một bạn trong nhóm đã xác định được mật khẩu chính xác. Hỏi cô Preston đặt mật khẩu máy tính là gì?

Câu số 2:

Trả lời những câu đố này sẽ chứng minh được bạn thông minh hay không - Ảnh 2.

Mike đang trong một buổi phỏng vấn xin việc, cậu ta gây ấn tượng tốt với giáo viên bằng kỹ năng, kinh nghiệm của mình. Tuy nhiên, cửa ải cuối cùng là nữ giám đốc đưa ra một câu đố hóc búa và yêu cầu Mike trả lời trong 30 giây. Hãy đưa ra 30 từ tiếng Anh không có chữ "a" xuất hiện trong đó?

Theo bạn Mike nên nói nói những từ tiếng Anh  mà không có chữ "a" nào để kịp trả lời trong 30 giây?

Câu số 3

Trả lời những câu đố này sẽ chứng minh được bạn thông minh hay không - Ảnh 3.

Cảnh sát đang theo dõi một tội phạm nguy hiểm và nghi ngờ anh ta sẽ cố sử dụng hộ chiếu giả để ra nước ngoài. Tại sân bay, có 2 kẻ khả nghi được cảnh sát chú ý. Sau khi xem hộ chiếu, cảnh sát đã phát hiện ra đâu là tội phạm nguy hiểm. Hỏi nhờ đâu cảnh sát phát hiện ra?ĐÁP ÁN

Câu thứ nhất: 

Trả lời những câu đố này sẽ chứng minh được bạn thông minh hay không - Ảnh 5.

Mật khẩu là ký hiệu số tương ứng với chữ Mary hiển thị trên màn hình. Chữ M tương ứng với số 7. A với số 8, R với số 9 và Y với số 5. Từ đó, nhóm học sinh suy ra được mật khẩu là 7895.

Câu thứ 2: Đơn giản Mike chỉ cần nói: "One, Two, Three, Four, Five, Six, Seven, Eight, Nine, Ten, Eleven, Twelve, Thirteen...".

Câu thứ 3:

Trả lời những câu đố này sẽ chứng minh được bạn thông minh hay không - Ảnh 6.

Hộ chiếu của Jake có ghi ngày sinh là 31/4/1990. Thực tế, tháng 4 không có ngày 31 nên chắc chắn Jake đang dùng hộ chiếu giả.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ Hoài Linh bị tố nợ tiền gỗ xây dựng nhà thờ tổ: Người làng nghề mộc Liên Hà lên tiếng, chính quyền xã khẳng định "cứng"

    Theo chính quyền xã Liên Hà (Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, trong xã chưa có thông tin người làng nghề từng tham gia xây dựng nhà thờ tổ của NS Hoài Linh.
  • Đọc thêm