Trả hàng đống tiền học phí, võ sinh Anh thất vọng với võ công thật của sư phụ người Trung Quốc

NARA, Theo Tổ Quốc 00:07 26/05/2020

Hóa ra, danh tiếng của Hỗn Nguyên Thái Cực Mã Bảo Quốc không chỉ gói gọn tại Trung Quốc.

Ngày 17/5, Mã Bảo Quốc trở thành cái tên bị giới võ thuật Trung Quốc chế giễu với màn giao chiến không thể tệ hại hơn. Trước đối thủ vô danh, vị võ sư Thái Cực quyền bị đánh ngã tới 3 lần chỉ trong khoảng 40 giây.

Mọi chuyện càng trở thành trò cười khi Mã Bảo Quốc - với khuôn mặt sưng vù - đăng đàn giải thích rằng mình đã "tha" cho đối thủ, không dùng đến nội công và không tung đòn hết sức vì suy nghĩ "điểm đến là dừng" của võ cổ truyền.

Võ sĩ nghiệp dư đấm bất tỉnh đại sư Thái cực quyền trong nháy mắt

Không ít võ sinh của Mã Bảo Quốc tỏ ra thất vọng vì sư phụ mình. Truyền thông Trung Quốc còn phát hiện vị Hỗn Nguyên Thái Cựu thậm chí còn nhờ vào các chiêu trò thổi phồng tên tuổi mà mở được một võ đường tại thành phố Newcastle, Anh.

Học phí cho lớp võ này không hề rẻ, lên tới 1000 tệ/buổi (khoảng 3,3 triệu VNĐ). Không những thế, Mã Bảo Quốc còn xuất bản cả sách dạy Thái Cực quyền bằng tiếng Anh để bán cho môn sinh. Những môn sinh đến từ Anh này dĩ nhiên nằm trong số những người choáng váng nhất khi thấy sư phụ mình thua trận chóng vánh.

Trả hàng đống tiền học phí, võ sinh Anh thất vọng với võ công thật của sư phụ người Trung Quốc - Ảnh 2.

Mã Bảo Quốc gần như mất hết uy danh sau trận đấu tai tiếng

Trọng tài võ thuật quốc tế Bàng Hạo Thiên nhận định về Mã Bảo Quốc: "Một trong những trận đấu kinh dị nhất trong sự nghiệp trọng tài của tôi. Mã Bảo Quốc gần như không có chút khả năng chiến đấu nào. Chênh lệch giữa 2 bên là quá lớn và thú thật tôi cảm thấy thất vọng về võ công của ông ấy".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • BINZ: Từ chàng thơ si tình của rap Việt trở thành "trai hư không cần diễn" chuyên thả thính bằng lời mật ngọt

    Khác với hình ảnh của một rapper bất cần, có chút ngổ ngáo trong các sản phẩm âm nhạc, Binz ngoài đời thực chất lại là một con người gần gũi, ấm áp và toả ra một nguồn năng lượng rất tích cực.
  • Đọc thêm