Trả gần 10 triệu đồng để thuê vẽ chân dung bằng sơn dầu, cô gái trẻ nhận cái kết vừa cay vừa đắng

Tuấn Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 16:24 02/11/2017

Cô gái 22 tuổi nhờ họa sỹ vẽ tranh sơn dầu với mong muốn được lưu giữ thời kỳ đẹp nhất của cuộc đời, vậy mà kết quả là cô đã bị "lão hóa" đi tới vài chục tuổi.

Khoảng 1 tháng trước, người phụ nữ có tên Bai He đã trả cho một sinh viên đại học 2.500 NDT để biến tấm ảnh của cô trở thành một bức tranh sơn dầu. Tuy nhiên khi anh chàng "họa sỹ" này chụp hình gửi tác phẩm nghệ thuật của mình cho khách hàng thì cô này đã vô cùng choáng váng bởi không nhận ra mình nữa luôn.

Trả gần 10 triệu đồng để thuê vẽ chân dung bằng sơn dầu, cô gái trẻ nhận cái kết vừa cay vừa đắng - Ảnh 1.

Bức hình "chuyển đổi" đầy ác mộng.

Bai chia sẻ rằng, sau khi cô đăng tải bức ảnh của mình lên mạng xã hội WeChat thì một người bạn của cô đã hết lời khen ngợi, rồi "dụ dỗ" cô nên nhờ nghệ nhân nào đó phác họa lại và lồng khung kính treo ở nhà cho trịnh trọng. Tên "cò" này giới thiệu cho Bai một sinh viên tên Dai đang theo chuyên ngành Nghệ thuật Sơn dầu ở học viện Mỹ thuật tỉnh Tứ Xuyên.

Nghĩ bụng, mình cũng xinh xắn, hấp dẫn mà ảnh cũng lung linh, ảo diệu, lại sắp đến dịp sinh nhật của mình nên Bai đã đồng ý mở hầu bao chi cho Dai khoản tiền trên (tương đương 8 triệu rưỡi) để tự thưởng cho mình một món quà. Chàng họa sỹ đểu kia hứa sẽ "trả hàng" sau 10 ngày, thế nhưng đến hẹn anh liền bảo: "Bận quá chưa xong, với cả đừng thúc giục nghệ thuật. Phải để cho nó chín muồi!"

Mãi đến trước dịp sinh nhật 2 ngày, Dai mới gửi ảnh về "tuyệt phẩm" của mình cho chủ nhân xem. Bai sững sờ trước tấm hình, chùi mắt vài lần rồi tức tối trả lời. "Tôi không phải là người khó tính hay kén cá chọn canh, nhưng mà nói thật là nó xấu không chấp nhận nổi!"

Mãi về sau cô mới biết "chân tướng sự việc", Dai chỉ là sinh viên năm nhất học theo ngành vẽ truyền thống chứ không phải là vẽ tranh sơn dầu. Cuối cùng, sau một hồi cãi vã và tranh chấp thì Dai cũng đã gật đầu trả lại nửa số tiền thù lao. Kỳ lạ ở chỗ là anh này gửi tiền theo kiểu rất kỳ quái: 1 lần 1.000 Nhân Dân Tệ, lần tiếp theo là 250 rồi cuối cùng gửi 8,8 Nhân Dân Tệ.

Chủ đề này trở nên rất nóng hổi trên mạng xã hội Weibo. Một thành viên của diễn đàn này đã đoán được ẩn ý của anh chàng cầm cọ tay nghề kém kia: 1.000 NDT là số tiền đầu trả lại, 250 nghĩa là "cô là con ngốc" (250 có thể đọc lái đi thành "ngu" ở trong tiếng Quan Thoại) và cuối cùng 8,8 nghĩa là "bái bai" (phiên âm ra là bát bát, nghe gần giống bye bye trong tiếng anh đó.)  

Bai biết mình đã dại, nên đành ngậm ngùi đòi lại tiền và yêu cầu Dai gửi tranh cho mình, về để góc nhà làm bài học "đắt giá" khi không tìm hiểu rõ lai lịch của họa sỹ theo trường phái trừu tượng kia. Nhưng thế đâu phải là dễ, Dai mặt dầy liền đáp lại: "Ơ tôi để đâu mất rồi ý."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm