Trà cold-brew, cái tên không còn quá xa lạ
Thưởng trà là thú vui tao nhã của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng. Phương pháp pha trà phổ biến nhất là dùng nước ở nhiệt độ cao ngâm để chiết xuất tinh chất của trà. Bên cạnh cách pha trà truyền thống, một phương pháp ủ trà mới đang dần trở thành trào lưu trong giới trẻ, đó là cold-brew (trà ủ lạnh).
Thuật ngữ "cold-brew" chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhiều tín đồ ẩm thực. Nguyên lý của phương pháp này là dùng nhiệt độ thấp để ủ nguyên liệu thay vì dùng nhiệt độ cao như nước nóng thông thường. Đối với trà cold-brew, lá trà được ủ trong nước ở nhiệt độ thường hoặc dưới 0 độ C, trong thời gian dài từ 6-12 tiếng tùy theo từng loại nguyên liệu. Quá trình ủ lạnh giúp các chất có trong trà như caffeine, tannin tiết ra một cách tự nhiên, từ từ, chậm rãi hơn. Không như trà truyền thống đậm vị, dễ gây cảm giác "say trà", trà cold-brew mang đến sự sảng khoái, xua tan cơn nóng. Chính vì thế, trà ủ lạnh xứng đáng trở thành thức uống thanh mát, tốt cho sức khỏe trong mùa hè này.
Thức uống không thể thiếu cho mùa hè
Một điểm không thể bỏ qua khi nhắc đến trà cold-brew là những công dụng tốt cho sức khỏe. Với những thay đổi của thời tiết mùa hè, cơ thể chúng ta rất dễ mất nước, mệt mỏi và stress. Nhờ ủ lạnh nên các tinh chất có lợi, thành phần dược tính của trà không bị oxi hóa, được lưu giữ lại gần như hoàn toàn. Uống trà cold-brew giúp bạn dễ ngủ hơn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, không chỉ vậy các thành phần thảo dược có trong trà còn giúp làm đẹp da, dưỡng dáng.
Thưởng trà không chỉ ở vị giác mà còn cả khứu giác, thị giác. Trà cold-brew lưu giữ trọn vẹn vị trà nguyên chất, hương trà dịu nhẹ, màu trà tươi mới. Vậy tại sao bạn không thử ngay một tách trà cold-brew để xua tan cảm giác khó chịu mùa hè?
Thưởng trà trong không gian xanh cổ tích P House
Một địa điểm lý tưởng để thưởng thức thức uống mát lạnh trà cold-brew không thể quên nhắc đến P House. Là không gian đã quá quen thuộc của những người thích thưởng trà ở Sài Gòn, khi mùa hè gõ cửa cũng là lúc trà cold-brew lên kệ trong thực đơn mới của P House.
Với công thức pha chế đặc biệt, hương vị tinh khôi của các nguyên liệu trở nên trọn vẹn hơn trong 5 loại trà cold-brew của tiệm. Đầu tiên phải kể đến sự nhẹ nhàng khi sự kết hợp của trà đen cùng dừa nướng, vani, hoa rum trong Camilla. Lấy hoa làm trà, Aurora là khu vườn nở rộ của hoa hồng, nụ tầm xuân, hoa lưu ly, bạc hà… mang đến vị ngọt thanh, hương thơm dịu dàng, rất thích hợp cho các bạn nữ. Trà gạo rang chắc đã quá quen thuộc với nhiều người. Tại P House cũng vậy, vẫn là thành phần gạo rang, trà xanh nhưng được ủ lạnh qua nhiều giờ liền, Skylar Gem có vị khói đặc trưng, nhưng thanh mát hơn. Món thứ tư trong thực đơn mới là Balmy Aroma, thành phần chính gồm đào tươi sấy, lá trà, cúc kim tiền, thảo dược… Balmy Aroma rất được lòng những fan của trà đào vì mang hương vị đào nhưng mới lạ hơn. Cuối cùng, là sự kết hợp thú vị, độc đáo của sả tươi, trà xanh, bách nhật, cúc kim tiền, bạch cúc trong Enchanting flora. Những thành phần thảo dược này giúp tăng sức đề kháng, phòng chống cảm cúm khi giao mùa.
Giữa không gian xanh mát được trang trí với cây xanh và phong cách cổ tích thần kỳ, việc thưởng trà cold-brew thêm ý vị. Mùa hè nóng bức, tìm một nơi xanh mát giữa lòng thành phố thật không dễ dàng. Nhưng tại P House bạn thả mình trong những bóng râm, nghe tiếng gió rì rào kẽ lá. Giống như tên gọi của quán, nơi đây gần gũi như một gia đình. Bạn có thể thoải mái trò chuyện, tán gẫu cùng bạn bè và nhâm nhi trà bánh. Hãy tận hưởng ngày cuối tuần với một tách trà cold-brew tại P House nhé! Chắc chắn sẽ rất thú vị đấy.
Địa chỉ của P House nhé: 218/10 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3 (Ngay góc ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Điện Biên Phủ).