TP.HCM: Tuyến buýt đường sông chính thức đón khách trở lại từ ngày mai

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 20:02 15/10/2021

Hành khách đi buýt đường sông phải khai báo di chuyển nội địa qua ứng dụng VNEID.

Ngày 15/10, ông Nguyễn Kim Toản - Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật (đơn vị vận hành buýt đường sông) cho biết tuyến buýt sông của TP.HCM sẽ chính thức hoạt động trở lại từ ngày mai (16/10).

"Buýt sông sẽ hoạt động trở lại từ 8h30 sáng mai. Trong ngày, chúng tôi sẽ chạy 12 lượt và tùy theo tình hình mới để thay đổi tăng hoặc giảm chuyến", ông Toản nói.

Theo hướng dẫn tổ chức về hoạt động vận tải hành khách bằng đường thủy trên địa bàn TP.HCM của Sở GTVT, người tham gia giao thông phải khai báo di chuyển qua ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động).

TP.HCM: Tuyến buýt đường sông chính thức đón khách trở lại từ ngày mai - Ảnh 1.

Tuyến buýt đường sông sẽ hoạt động trở lại từ ngày mai

Trường hợp không có mã QR thì xuất trình một trong các giấy tờ sau: giấy khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng; chứng nhận đã tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ít nhất 1 mũi.

Đối với hoạt động vận tải hành khách đường thủy, Sở yêu cầu phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Đối với hoạt động vận tải hành khách đường thủy liên tỉnh gồm các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa và tuyến vận tải hành khách, khách du lịch liên tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang kết nối với TP.HCM được hoạt động trở lại khi có thông báo cho phép của Sở GTVT các tỉnh liên quan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm