TP.HCM sẽ hỗ trợ những gia đình không may có người tử vong vì Covid-19: "Đây là việc thiêng liêng, cần được làm chu đáo"

Tứ Quý, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:46 05/08/2021

Chủ trương của TP.HCM sẽ hỗ trợ đối với những gia đình không may có người mất bằng ngân sách hoặc nguồn xã hội hóa.

Chiều ngày 5/8, TP.HCM đã tổ chức cuộc họp báo tại Trung tâm Báo chí để thông tin thêm về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi họp báo, liên quan đến việc hỗ trợ hỏa táng và lưu trữ tro cốt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi cho biết chính sách hỗ trợ của TP trong phòng chống dịch Covid-19 có chế độ hỗ trợ cho người nghèo.

"Có thể quy định vẫn chưa đủ và bao quát hết, tuy nhiên chủ trương của TP sẽ hỗ trợ đối với những gia đình không may có người mất bằng ngân sách của TP hoặc nguồn xã hội hóa. Đây là việc thiêng liêng, cần được làm chu đáo", Phó Bí thư Phan Văn Mãi cho biết.

TP.HCM sẽ hỗ trợ những gia đình không may có người tử vong vì Covid-19: Đây là việc thiêng liêng, cần được làm chu đáo - Ảnh 1.

Bác sĩ quan sát tình hình bệnh nhân Covid-19 qua camera

Thông tin thêm, theo Sở Tài Nguyên và Môi trường (TNMT) TP.HCM, căn cứ vào hướng dẫn 636 ngày 12/2 và hướng dẫn 2223 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia, quy trình xử lý đối với trường hợp người tử vong do bị bệnh sẽ gồm 6 bước. Tại tất cả các tỉnh, thành phố, các cơ sở y tế, các đơn vị đều buộc phải tuân thủ quy trình xử lý một cách nghiêm ngặt.

Trên địa bàn TP.HCM, bệnh nhân tử vong do Covid-19 được hoả táng tại cơ sở Bình Hưng Hoà (quận Bình Tân). Cơ sở này hiện nay hoạt động 24/24 để đảm bảo đáp ứng nhu cầu xử lý.

Về chi phí, cơ sở hoả táng Bình Hưng Hoà do nhà nước quản lý, giao cho Công ty Môi trường đô thị điều hành. Do đó, không có việc tăng giá, ngưng tiếp nhận các trường hợp có nhu cầu hoả táng.

Với trường hợp người tử vong không có người thân hoặc người thân đang ở khu phong tỏa, phần tro cốt sẽ do Công ty Môi trường Đô thị lưu giữ và thông tin về gia đình. Đơn vị này sẽ trao lại cho gia đình khi có người tiếp nhận.

"Hiện nay, trong quá trình xử lý các trường hợp tử vong do Covid-19 vẫn còn tồn tại một số bất cập. Sở đã tiếp nhận những thông tin phản ánh và đang điều chỉnh những vướng mắc cho phù hợp", lãnh đạo Sở TNMT cho biết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm