TP.HCM sắp lạnh dưới 20 độ C, học sinh than trời "chắc quấn mền đi học"

Tùng (Tổng hợp), Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:07 06/01/2021

Cùng với miền Bắc, TP.HCM và một số tỉnh thành Nam Bộ cũng sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh thứ 3. Từ ngày 8 - 9/1, nhiệt độ ở miền Đông Nam Bộ có thể xuống dưới 20 độ C, thấp nhất có thể xuống 18 - 19 độ C.

Đợt không khí lạnh mạnh thứ 3 của mùa Đông năm nay đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Đợt không khí lạnh này không chỉ gây giảm nhiệt cho miền Bắc mà còn tác động đến TP.HCM và các tỉnh thành Nam Bộ.

Theo thông tin trên Zing News, ông Lê Đình Quyết - Phó phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, dự báo ngày 8 - 9/1, TP.HCM sẽ chịu ảnh hưởng mạnh của khối không khí lạnh từ phía Bắc.

"Đợt lạnh này còn mạnh hơn cả đợt không khí lạnh hồi Tết Dương lịch vừa qua. Nhiệt độ ở miền Đông Nam Bộ có thể xuống dưới 20 độ C, thấp nhất có thể xuống 18 - 19 độ C", ông Quyết nhận định và cho biết đây không phải hiện tượng bất thường.

TP.HCM sắp lạnh dưới 20 độ C, học sinh than trời chắc quấn mền đi học - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trong khi đó theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày mai (7/1), bộ phận không khí lạnh mạnh thứ 3 sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên từ gần sáng ngày 7/1 ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm 7/1 ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ đêm 7/1:

- Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với nhiệt độ thấp nhất 8 - 11 độ, vùng núi 4 - 7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá;

- Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13 - 17 độ;

- Các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét;

Từ ngày 9/1:

- Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều và đêm mai (7/1), có mưa nhỏ; từ đêm 7/1 trời chuyển rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8 - 11 độ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm