TP.HCM: Quét xong trắc nghiệm, hơn 700 bài Văn đạt từ 8 điểm

Phạm Anh, Theo PLO 10:33 04/07/2019

TP.HCM dự kiến ngày 5-7 sẽ hoàn tất khâu chấm hơn 68.000 bài thi Ngữ văn để chuyển sang soi dò, đối sánh.

Đó là thông tin do ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết sau bốn ngày chấm bài thi Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Đây cũng là bài thi tự luận duy nhất của kỳ thi và được giao cho các Sở GD&ĐT chấm.

Sở GD&ĐT TP.HCM đã huy động gần 700 cán bộ tham gia chấm thi tại TP. Trong đó khoảng 620 người chấm thi, 80 người kiểm tra soi dò, đối sánh và làm phách 1, phách 2.

Theo ông Hiếu, hiện TP.HCM đã chấm xong một nửa số bài thi môn Ngữ văn, tức gần 39.000 bài. Trong số này, khoảng 90% điểm trên điểm trung bình, đặc biệt có ba thí sinh đạt 9 điểm. Số bài thi đạt điểm 8 là 741 bài.

Ông Hiếu cho biết thêm, dự kiến đến ngày 5-7 sẽ hoàn thành khâu chấm thi môn này để chuyển qua soi dò, đối sánh trước khi hoàn tất gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT.

TP.HCM: Quét xong trắc nghiệm, hơn 700 bài Văn đạt từ 8 điểm - Ảnh 1.

Thí sinh rời phòng thi sau bài thi Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. Ảnh: P.ANH

Qua chấm thi, theo nhận xét của một số giáo viên, chất lượng bài thi môn Ngữ văn năm nay không tốt, nhất là ở các câu hỏi mở trong phần đọc hiểu hay làm văn nói về ý chí và khát vọng sống của con người. Theo một giáo viên chấm, đây là những câu phân hóa năng lực thí sinh về kỹ năng viết và vận dụng thực tiễn. Đây không phải là vấn đề mới với học sinh TP.HCM và cũng không khó để làm nhưng trong các bài viết của các em chưa thật hay, còn sơ sài và lý thuyết. Rất ít các bài viết sâu sắc, ấn tượng với người chấm như những năm trước.

Riêng các bài thi trắc nghiệm , năm nay TP.HCM được giao chấm trắc nghiệm cho ba trường là trường ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế - Luật và ĐH Khoa học Tự nhiên (thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM).

Qua thông tin sơ bộ từ các trường, hiện các trường ĐH đã quét xong toàn bộ số bài thi trắc nghiệm của TP.HCM và đã gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, do năm nay mọi số liệu trong quá trình quét đều bị mã hóa toàn bộ nên rất khó để biết điểm nhằm hạn chế sự can thiệp khi quét.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP. HCM: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 cho 117 người dân tại hẻm 106 Bình Tiên

    Sáng nay, trung tâm y tế quận 6 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 117 người dân đang bị cách ly tại hẻm 106 Bình Tiên, phường 3, quận 6 TP. HCM, nơi thầy giáo dạy tiếng anh nhiễm COVID - 19 sinh sống.
  • Đọc thêm