TP.HCM: Nhiễm trùng má và hoại tử chân mày vì tiêm chất làm đầy da

Hoàng Lê, Theo Trí Thức Trẻ 21:19 15/03/2017

Nhiều phụ nữ đã tiêm chất làm đầy da một cách vô tội vạ khiến khuôn mặt bị biến dạng.

Ngày 15/3, BV Trưng Vương (TP.HCM) cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận điều trị cho 2 trường hợp bệnh nhân bị biến chứng vì tiêm chất làm đầy trên vùng mặt.

Trường hợp đầu tiên là một nữ bệnh nhân (29 tuổi, ngụ tại TP.HCM) đến bệnh viện cách đây 2 tuần trong tình trạng mặt bị xì mủ, 2 gò má sưng tấy, vón cục, biến dạng.

Theo lời kể của người bệnh, thấy trên mạng xã hội quảng cáo rầm rộ, nên vào tháng 11/2016, bệnh nhân đã đi tiêm chất làm đầy vào 2 bên má tại một spa ở TP.HCM. Tưởng sẽ đẹp như mơ ước nhưng chỉ sau 3 tháng, khuôn mặt bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm trùng và biến dạng, với các triệu chứng vón cục và mưng mủ 2 gò má.

TP.HCM: Nhiễm trùng má và hoại tử chân mày vì tiêm chất làm đầy da - Ảnh 1.

Một bệnh nhân bị hỏng má vì tiêm chất làm đầy. (Ảnh minh họa)

TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ BV Trưng Vương cho biết, sau khi thăm khám BV nghi ngờ cơ sở spa trên đã bơm silicon lỏng vào mặt người phụ nữ. Dù đã phẫu thuật hút silicon ra nhưng biến chứng để lại thường rất nặng nề, vì silicon khi tiêm vào cơ thể không nằm yên mà di chuyển khắp vùng mặt và không thể lấy hết hoàn toàn. Thời gian tới, khả năng bệnh nhân phải làm thêm các cuộc phẫu thuật can thiệp.

Trường hợp thứ hai nặng nề hơn khi người phụ nữ (41 tuổi, quê TP.HCM) nhập viện trong tình trạng chóng mặt, đau vùng mắt dữ dội, sống mũi, đầu mũi, chân mày có dấu hiệu hoại tử. Khai thác bệnh sử, bệnh nhân cũng đến một spa làm đẹp tư nhân để tiêm chất làm đầy ở mũi.

TP.HCM: Nhiễm trùng má và hoại tử chân mày vì tiêm chất làm đầy da - Ảnh 2.

Bệnh nhân bị hoại tử mũi nặng.

BS Võ Kế Đạt, khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ BV Trưng Vương, trực tiếp điều trị cho bệnh nhân trên cho biết, 3 ngày đầu nhập viện, tình trạng hoại tử của bệnh nhân tăng nhanh chóng khi lan nhanh ra hai bên mũi và mặt. "Chúng tôi đã cho bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm, nên sau 4 ngày dùng thuốc dấu hiệu hoại tử da được kìm hãm lại và sau 2 tuần thì chấm dứt. Hiện bệnh nhân đã xuất viện.

TP.HCM: Nhiễm trùng má và hoại tử chân mày vì tiêm chất làm đầy da - Ảnh 3.

TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh chia sẻ về hai ca biến chứng vì tiêm chất làm đầy.

Qua những ca bệnh này, TS.BS Khanh cho biết, hiện nay vẫn còn những phụ nữ đang làm đẹp một cách thiếu hiểu biết, chỉ quan tâm đến giá cả mà không chú ý đến chất lượng, nguồn gốc các loại chất làm đầy. Hậu quả là tiền mất tật mang, phải nhập viện vì các biến chứng nặng nề.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh

    Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh
  • Đọc thêm