TP.HCM: Làm rõ hành vi khách sạn không khai báo 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào lưu trú

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:12 07/03/2021

Ngay sau khi phát hiện hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại khách sạn, lực lượng chức năng đã thực hiện cách ly theo quy định với những trường hợp này, đồng thời làm rõ hành vi không khai báo của khách sạn.

Ngày 7/3, Công an TP.HCM cho biết, lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Cụ thể lúc 11h ngày 5/3, Công an quận Gò Vấp kiểm tra hành chính khách sạn Queen (địa chỉ số 537/8 Nguyễn Oanh, Phường 17, quận Gò Vấp) phát hiện 5 người Trung Quốc lưu trú.

Qua làm việc, những người này đã khai nhận đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) bằng các đường tiểu ngạch (ở khu vực biên giới phía Bắc) để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đón xe ô tô vào TP.HCM.

TP.HCM: Làm rõ hành vi khách sạn không khai báo 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào lưu trú  - Ảnh 1.

Công an đang làm rõ hành vi khách sạn không khai báo có người Trung Quốc lưu trú

Tiếp đến, 1h30 ngày 6/3 Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phối hợp Công an quận 1 kiểm tra hành chính xe ô tô do Đ.D.T (SN 1987, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển đang đậu trước khách sạn Symphony (số 120 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1), phát hiện trên xe có 13 người nước ngoài.

Tài xế T. khai nhận chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú. Tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn Symphony, phát hiện thêm 22 người nước ngoài đang lưu trú, không khai báo. Kết quả làm việc ban đầu xác định số người trên đều là người Trung Quốc.

Công an Thành phố đã chỉ đạo Công an Quận 1, Công an quận Gò Vấp phối hợp với Trung tâm y tế quận 1, quận Gò Vấp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định đối với 35 người nước ngoài trên; đồng thời, làm rõ hành vi kinh doanh lưu trú mà không tổ chức khai báo của khách sạn Symphony và khách sạn Queen để xử lý theo quy định.

Hiện Công an Thành phố tiếp tục điều tra làm rõ quá trình nhập cảnh trái phép của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Từ logo 7 tỷ cho thấy Xiaomi đã học được bài học quan trọng nhất từ Apple

    Bạn có nhớ phản ứng của người dùng khi Apple ra mắt chân đế màn hình giá nghìn đô và (một) bánh xe giá 9 triệu đồng?
  • Đọc thêm