TP.HCM không thu học phí của học sinh trong suốt kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 21:26 27/02/2020

Sở GD-ĐT TP.HCM đã có công văn hướng dẫn cụ thể việc thu học phí đối với học sinh trong thời gian tạm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND TP.HCM đã quyết định cho sinh viên, học sinh các cấp nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch. Thời gian này, rất nhiều phụ huynh còn băn khoăn về vấn đề học phí của con em mình trong suốt kỳ nghỉ dài.

Mới đây, ngày 27-2, Sở GD-ĐT TP.HCM chính thức có văn bản hướng dẫn việc thu học phí và các khoản thu khác đối với các cơ sở giáo dục trong thời gian tạm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo đó, trong thời gian xảy ra dịch COVID-19, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường công lập và ngoài công lập từ mầm non đến THPT, các trung tâm GDTX, các trường trung cấp, cao đẳng chỉ thu học phí và các khoản thu khác trong thời gian thực học, học phí không được quá 9 tháng đối với cơ sở giáo dục phổ thông.

Riêng đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập, nhà trường cần thỏa thuận với phụ huynh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

TP.HCM không thu học phí của học sinh trong suốt kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trước nó, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cũng chia sẻ thêm về vấn đề thu học phí trong thời gian nghỉ tránh dịch. Nguyên tắc là các trường chỉ thu học phí của tháng đi học. Như vậy, học sinh nghỉ tháng 2 để phòng dịch COVID-19, nhà trường sẽ không thu học phí. Đồng thời, học phí sẽ được thu từ tháng 3 đến tháng 6. Những trường đã thu học phí từ tháng 2 sẽ tiếp tục thu đến hết tháng 5, không cần trả lại hay thu bù trong thời gian kéo dài năm học.

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!

TP.HCM không thu học phí của học sinh trong suốt kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ đánh bom hàng không lấy tiền bảo hiểm của con gái chấn động Thái Lan: Nghi phạm số 1 là người bố được tuyên "vô tội" vì không có bằng chứng

    Thảm kịch hàng không vào năm 1972 của hãng hàng không Cathay Pacific vẫn khiến nhiều người phẫn nộ khi nghi phạm được tuyên trắng án. Sự “vô tội” ấy tại sao lại tốn nhiều giấy mực của báo giới và sự phẫn nộ của dư luận quốc tế?
  • Đọc thêm