TP.HCM huy động sinh viên y khoa sẵn sàng chống dịch Covid-19

Hoàng Hà, Theo Trí Thức Trẻ 23:25 16/03/2020

UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẵn sàng huy động lực lượng sinh viên năm cuối tham gia tình nguyện chống dịch Covid-19 khi có yêu cầu.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM vừa có văn bản triển khai thực hiện chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo sự hướng dẫn của Sở Y tế, chủ động xây dựng kế hoạch huy động lực lượng sinh viên năm cuối, đội ngũ y, bác sĩ trẻ của Hội Thầy thuốc trẻ thành phố sẵn sàng tham gia tình nguyện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, thành phố cũng yêu cầu Sở Tài chính phải đảm bảo kinh phí phòng chống dịch, cách ly Covid-19 và kinh phí trang bị khẩu trang miễn phí cho học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên.

UBND TP.HCM vừa yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở nhiều quy mô, đối tượng, môi trường khác nhau ở cấp thành phố. Đồng thời Sở Y tế hướng dẫn UBND các quận, huyện xác định các nhiệm vụ tại chỗ và phương án tại chỗ trong các tình huống dịch bệnh khác nhau.

TP.HCM huy động sinh viên y khoa sẵn sàng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cùng với đó, UBND TP nhấn mạnh phải đảm bảo các chế độ cho người mắc bệnh và người bị cách ly y tế. Đồng thời yêu cầu phải đảm bảo đầy đủ trang phục bảo hộ, các phương tiện chống dịch, chế độ cho nhân viên y tế, không để nhân viên y tế bị nhiễm bệnh Covid-19 trong quá trình làm nhiệm vụ.

Trước đó, tại cuộc họp giữa lãnh đạo TP.HCM với hội đồng hiệu trưởng các trường đại học, lãnh đạo các trường đại học đã đề xuất cho sinh viên ngành y sớm đi học trở lại. Vì sinh viên y khoa, đặc biệt là sinh viên năm cuối, người đã có kiến thức, kỹ năng tốt về y tế, có thể bổ sung vào lực lượng phòng chống dịch khi TP cần.

Trong khi một số trường ĐH đào tạo y khoa trước đó đã cho sinh viên trở lại trường học tập thì ngày 13/3, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch quyết định cho giảng viên, sinh viên, học viên trong toàn trường được nghỉ học lần thứ 7 đến hết ngày 5/4.

TP.HCM huy động sinh viên y khoa sẵn sàng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

  • Tlinh nói gì khi bị tố được Suboi - Trấn Thành thiên vị, bài thi được bạn trai viết hộ?

    Cùng trò chuyện nhanh với Tlinh ngay sau khi phần thi Đối đầu xuất sắc được lên sóng Rap Việt
  • Đọc thêm