TP.HCM đón Giáng sinh trong thời tiết 19 độ C

Hữu Huy, Theo Tiền phong 12:16 24/12/2022

Sáng 24/12, không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ TP.HCM giảm sâu còn 19 độ C, thấp nhất từ đầu năm. Dự báo nhiệt độ tại TP.HCM còn xuống thấp vào dịp đón năm mới 2023.

Sáng 24/12, TP.HCM se lạnh, nền nhiệt dao động 19-21 độ C. Tại một số địa phương như Bình Phước, Đồng Nai, nhiệt độ xuống 18 độ C.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, nhiệt độ thấp nhất đo được tại TPHCM sáng nay là 19 độ C ở trạm Tân Sơn Nhất. Tại các tỉnh Nam Bộ nhiệt độ giảm mạnh, trong đó tại trạm Tà Lài (Đồng Nai) 14,5 độ C.

Chuyên gia thời tiết Lê Thị Xuân Lan - nguyên phó phòng Dự báo, Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ cho biết, TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ đang đón đợt không khí lạnh nên nhiệt độ thường xuyên xuống thấp vào sáng sớm.

TP.HCM đón Giáng sinh trong thời tiết 19 độ C - Ảnh 1.

Người dân TP.HCM co ro giữa thời tiết se lạnh.

“Không khí lạnh sáng nay ở TPHCM giảm 1-2 độ so với nhiều đợt lạnh từ đầu tháng 12. Từ ngày 25/12 trở đi, nhiệt độ TPHCM sẽ tăng nhẹ 1-2 độ C. Thời tiết sẽ đỡ lạnh hơn, nhưng người dân sẽ không cảm nhận được thay đổi nhiều vì nhiệt độ tăng không quá cao” - bà Lê Thị Xuân Lan nhận định.

Những ngày trước và trong Tết Dương lịch 2023, khu vực Nam Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh hơn, nên nhiệt độ có thể giảm xuống 18 độ C vào nửa đêm về sáng và đây có thể là đợt lạnh nhất năm.

Nhiệt độ chênh lệch lớn giữa sáng sớm và trưa (khoảng 12-13 độ C) nên người dân cần giữ ấm cơ thể khi ra đường, đặc biệt trẻ em, người lớn tuổi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày