TP.HCM đề nghị các trường ngoài công lập không tăng học phí trong năm học tới

Thảo Nguyên, Theo GD&TĐ 13:51 11/06/2021

Ngày 11/6, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi các trường ngoài công lập yêu cầu thực hiện về ổn định mức thu học phí và các khoản thu khác năm học 2021-2022.

Theo Sở GD-ĐT TP, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ GD-ĐT tại công văn 1505/BGDĐT-KHTC, trong đó có nội dung:

Để chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính với phụ huynh, học sinh, và người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, và các đợt thiên tai bão lũ ở nhiều địa phương trong thời gian vừa qua, Bộ GD-ĐT đã ý kiến các bộ ngành, địa phương về dự thảo Nghị định, và báo cáo Chính phủ xem xét, cho phép giữ nguyên mức học phí của năm học 2021-2022 ổn định, không tăng so với năm học 2020-2021.

Từ năm học 2022-2023, mức học phí được điều chỉnh tăng theo lộ trình phù hợp với chỉ số giá tiêu dùng, tốc độ tăng trưởng kinh tế để từng bước thực hiện lộ trình tính đủ chi phí theo quy định của Luật Giáo dục, Luật Giá và Nghị định số 16/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập.

Bên cạnh đó, căn cứ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố về ổn định tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố, trong đó có việc điều hành giá trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp, làm ảnh hưởng đến đời sống và thu nhập của phần lớn người dân trên địa bàn, nhằm ổn định và chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính với phụ huynh, học sinh và người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo Sở lưu ý thủ trưởng các trường ngoài công lập các nội dung cụ thể sau:

Các đơn vị ngoài công lập cân nhắc tình hình, cố gắng giữ nguyên mức học phí, các khoản thu khác trong năm học tới, ổn định và không tăng so với năm học 2020-2021.

Ngoài ra, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc bỏ học, chuyển trường do không đủ điều kiện đóng học phí, các đơn vị cần thiết huy động các nguồn dự phòng, tài trợ, vận động có để hỗ trợ học phí cho học sinh, mà gia đình gặp khó khăn kinh tế trong thời gian vừa qua, để ổn định việc học tập và sinh hoạt của học sinh.

Đây là lúc cần thiết cần có sự đồng hành, chia sẻ của các đơn vị giáo dục ngoài công lập đối với các phụ huynh học sinh gặp khó khăn trong điều kiện dịch bệnh đang diễn ra, chưa có tiền lệ trong thời gian qua.

Không để phát sinh tranh chấp, khiếu nại làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm