TP.HCM: Danh sách trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm phòng dịch Covid-19

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:19 01/02/2021

Sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra thông báo nghỉ Tết sớm, rất nhiều trường Đại học trên địa bàn đã thông báo cho sinh viên nghỉ Tết sớm.

Trưa ngày 1/2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ra thông báo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố được tạm dừng đến trường từ ngày 2/2. Mọi hoạt động dạy và học thực hiện theo chương trình thông qua hình thức trực tuyến đến ngày 5/2. Ngày 6/2, học sinh và giáo viên các trường sẽ nghỉ Tết theo kế hoạch năm học.

Trước thông báo đó, rất nhiều trường Đại học trên địa bàn đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ học. Cụ thể như sau:

1. Đại học Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Trường cho phép người học gồm sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh tạm ngừng học tập trung tại trường từ ngày mai (2/2). Thay vào đó, trường áp dụng hình thức học trực tuyến, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 theo quy định.

Với sinh viên khóa 2020 đang thi cuối học kỳ, vẫn tiếp tục thi tập trung tại trường theo kế hoạch nhưng đảm bảo nghiêm túc thực hiện yêu cầu 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế).

2. Đại học Hoa Sen

Từ ngày 1-4/2/2021, các lớp có lịch dạy và học: Đề nghị chuyển sang dạy học online.

Các lớp có kiểm tra giữa kỳ, thi cuối khóa đã có lịch thi cuối kỳ, kiểm tra giữa tuần do giáo viên thông báo: Thực hiện offline bình thường tại cơ sở của trường.

Giảng viên, sinh viên khi đến trường phải đeo khẩu trang, thường xuyên phải đeo khẩu trang, dùng xà phòng sát khuẩn. Trong khi thi cuối kỳ, kiểm tra giữa kỳ phải giãn cách tối thiểu 2 mét. Bên ngoài phòng học, phòng thi vẫn giữ khoảng cách 2 mét trong khi chờ gọi vào phòng thi.

TP.HCM: Danh sách trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

3. ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Mới đây, trường đã ra thông báo: Tạm ngưng các hoạt động giảng dạy - học tập trực tiếp và thi học kỳ đối với sinh viên bậc đại học và cao đẳng hệ chính quy các chương trình (Đại trà, Chất lượng cao, Tiên tiến, Việt - Pháp) từ ngày 2/2/2021. Do đó sinh viên cũng tạm ngưng đến trường kể từ thời gian này cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian nghỉ học, sinh viên hạn chế đi lại, luôn cập nhật thông tin; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Sở/Bộ Y tế và thực hiện khảo sát dịch tễ mới do nhà trường yêu cầu.

TP.HCM: Danh sách trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm phòng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

4. Đại học Tôn Đức Thắng

Trường ra thông báo nghỉ học từ ngày 2/2 - 28/2, đồng thời điều chỉnh một số lịch trình như sau:

- Tuần 27 (từ ngày 02/02 - 05/02/2021): tổ chức giảng dạy trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến) trong toàn trường theo thời khóa biểu.

- Tuần 28, 29 (từ ngày 06/02 - 21/02/2021): nghỉ Tết theo kế hoạch và chủ động thực hiện biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

- Tuần 30 (từ ngày 22/02 - 28/02/2021): tổ chức giảng dạy trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến) trong toàn trường theo thời khóa biểu.

- Tuần 31 (từ ngày 01/3 - 07/3/2021):

+ Thực hiện giảng dạy và học tập trung theo thời khóa biểu trên hệ thống.

+ Hủy lịch thi giữa kỳ Học kỳ 2/2020-2021 dành cho sinh viên đại học khóa tuyển sinh 2019 trở về trước. Nhà trường sẽ thông báo lịch thi giữa kỳ sau (thông báo trước khi tổ chức thi ít nhất 07 ngày).

+ Lịch thi chứng chỉ MOS đợt ngày 6, 7/3/2021 vẫn thực hiện theo thông báo tổ chức thi của Trường.

5. Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Trường ra thông báo: Giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng và người học bao gồm sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh được nghỉ giảng dạy và học tập tại trường từ ngày 02 tháng 02 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với sinh viên khóa 2020 đang thi cuối kỳ: tiếp tục thực hiện việc thi tập trung tại trường theo kế hoạch, đảm bảo nghiêm túc thực hiện yêu cầu "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế."

Trước đó, có một số trường Đại học cũng đã chính thức cho sinh viên nghỉ học như sau:

- Đại học Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM)

- Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

- Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn

- Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Xôn xao thông tin thầy giáo Hà Nội hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn”, nhiều cô gái phải thế chấp ảnh khỏa thân để vay lãi ở Hà Nội

    Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang điều tra vụ án có dấu hiệu của tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Cưỡng đoạt tài sản". Nạn nhân trong vụ án là cô gái trẻ N.T.N. (quê Nghệ An), khi cảnh sát bắt quả tang hành vi bán dâm và có dấu hiệu môi giới mại dâm, N. khai phải làm "nghề" để lấy tiền trả lãi vay "bốc bát họ".
  • Đọc thêm