TP.HCM: Danh sách 47 bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona

Văn Tiên, Theo Nhịp Sống Việt 14:21 08/02/2020

Trước tình hình diễn biến của bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, Sở Y tế TP.HCM đã công bố 47 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trên địa bàn sẵn sàng tiếp nhận, điều trị cho những bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh.

Tính đến thời điểm sáng 8/2, đã có 47 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trên địa bàn TP.HCM sẵn sàng tiếp nhận, khám sàng lọc, và thu dung điều trị tại khu cách ly của bệnh viện đối với bệnh nhân viêm hô hấp cấp nghi do virus Corona gây ra (chưa kể các bệnh viện trực thuộc Bộ, Ngành).

TP.HCM: Danh sách 47 bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona - Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng ban ngành luôn theo dõi sát diễn biến của bệnh virus Corona tại TP.HCM.

Theo đó, từ ngày 3 đến 7/2, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức các Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị công tác tiếp nhận, khám sàng lọc, thu dung điều trị tại khu cách ly của các bệnh viện đối với bệnh nhân viêm hô hấp cấp nghi do nCoV tại các bệnh viện thành phố và quận huyện.

Sở Y tế cũng đề nghị tất cả các bệnh viện thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến công tác sàng lọc, thu dung, cách ly điều trị để có những điều chỉnh kịp thời theo quy định mới (nếu có) trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế.

Dưới đây là danh sách 47 bệnh viện tại TP.HCM.

TP.HCM: Danh sách 47 bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona - Ảnh 2.

Bệnh viện tuyến TP.HCM.

TP.HCM: Danh sách 47 bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona - Ảnh 3.

Bệnh viện tuyến quận, huyện.

TP.HCM: Danh sách 47 bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona - Ảnh 4.

Bệnh viện tư nhân.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh do chủng mới của virus nCoV, đến ngày 8 giờ ngày 08/02/2020, ở TP.HCM vẫn chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới (3 ca cũ, 1 ca đã chữa khỏi). Trong số 27 ca nghi ngờ nhiễm virus Corona thì đã có 25 ca cho kết quả âm tính, 2 ca đang chờ kết quả.

Ngoài ra, 51 ca được theo dõi, cách ly. Trong đó, 11 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 22 ca đang cách ly tại nhà, trong đó 13 trường hợp trên chuyến bay OZ731. Hiện nay các trường hợp này, được giám sát chặt chẽ, chưa có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Đồng thời, Sở Y tế cũng đã triển khai một số hoạt động như tập huấn cho các bệnh viện và phòng khám ngày 7/2 các biện pháp phòng chống nCoV tại các cơ sở y tế. Tổ chức giám sát tại Bệnh viện và cộng đồng.

Đã cấp phát xong 4 triệu tờ rơi và 4,5 triệu bản cam kết cho 24 Trung tâm Y tế để thực hiện phân phối đến từng hộ gia đình trên địa bàn Thành phố. Cẩm nang về dịch bệnh nCoV đã phân phối 2,8 triệu cuốn cho 24 quận huyện. Đến ngày 10/2 sẽ phân phối đủ 5 triệu cuốn cuốn để cấp phát cho từng hộ dân Thành phố.

Cũng trong đêm 7/2 đã thực hiện đưa 10 hành khách đi từ Trung Quốc (đều ngoài tỉnh Hồ Bắc) từ sân bay đến các quận 2, 3, 11, 12, Gò Vấp và Bình Thạnh để thực hiện giám sát, cách ly tại nhà theo quy định.

Xem thêm những thông tin khác về tình hình dịch bệnh do virus Corona tại ĐÂY.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

TP.HCM: Danh sách 47 bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sức khoẻ Phi Nhung tiến triển xấu, phía Thuỷ Tiên lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ tiền cứu trợ

    Thuỷ Tiên hết bị netizen soi livestream cứu trợ miền Trung hồi năm ngoái lại bị Nathan Lee "cà khịa" chuyện từ 2008.
  • Đọc thêm