TP.HCM đã tìm được 11/33 người đi chung chuyến bay với nữ bệnh nhân 34, có 2 trường hợp sốt, ho chờ kết quả xét nghiệm

Văn Tiên, Theo Báo dân sinh 23:39 11/03/2020

33 hành khách đi trên chuyến bay cùng nữ bệnh nhân 51 tuổi ở Bình Thuận có hộ khẩu ở TP.HCM. Hiện tại thành phố đã xác minh được 11 trường hợp, trong đó 2 ca có dấu hiệu sốt, ho, chờ kết quả xét nghiệm.

Liên quan đến nữ bệnh nhân 34 nhiễm Covid-19 khi từ Mỹ về sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 2/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết tính đến 21h tối ngày 11/3 đã xác minh được 11 người trên tổng số 33 người (có hộ khẩu tại TP.HCM) đi chung chuyến bay với bệnh nhân 34.

Theo đó, sau khi bệnh nhân bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam trên chuyến bay QR974 và nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất vào ngày 2/3.

Tiếp đó, bệnh nhân 51 tuổi về nhà tại Phan Thiết bằng xe riêng. Ngày 5/3, bệnh nhân 34 có biểu hiện sốt, đau họng, khạc đờm, dù có uống thuốc nhưng không thuyên giảm. Đến sáng 9/3, bệnh nhân đến nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và được điều trị cách ly tại đây. Kết quả xét nghiệm vào chiều 10/3 cho thấy, bệnh nhân dương tính với chủng virus COVID-19.

Trước tình hình nhiễm bệnh của bệnh nhân 34, TP.HCM đã thống kê có tất cả 33 người có hộ khẩu tại thành phố đi chung chuyến bay với người này. Hiện tại, thành phố đã điều tra xác minh được 11 người, trong đó có 2 trường hợp có dấu hiệu sốt, ho. 

2 trường hợp này đã chuyển đến bệnh viện xét nghiệm, đang chờ kết quả. 9 người còn tại đang cách ly tại nhà, thành phố cũng đang tiếp tục xác minh các trường hợp còn lại.

TP.HCM đã tìm được 11/33 người đi chung chuyến bay với nữ bệnh nhân 34, có 2 trường hợp sốt, ho chờ kết quả xét nghiệm - Ảnh 1.

2 trường hợp đi cùng nữ bệnh nhân 34 có dấu hiệu sốt, ho đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết đã có kết quả xét nghiệm của một hành khách đi trên chuyến bay VN0054, hiện người này đang ở Campuchia.

Theo đó, hành khách này đi cùng chuyến bay của nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. Sau khi đáp máy bay tại sân bay quốc tế Nội Bài, hành khách này di chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM trong ngày 3/3.

Tại đây, hành khách lưu trú tại một khách sạn ở Q1. Đến ngày 4/3, người này lên tàu Viking Cruise đi du lịch tại Campuchia. Do có biểu hiện ho, sốt nên người này đã được cách ly tại Campuchia và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với Covid-19.

Liên quan đến việc cách ly, theo dõi sức khỏe của những người liên quan đến hành khách nhiễm Covid-19 đang ở Campuchia, TP.HCM cho biết tại khách sạn quận 1, người khách này đã tiếp xúc với tất cả 56 người. Hiện tại, có 16 người đang được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, đã có 5 người có kết quả âm tính, 40 người còn lại đang được cách ly tại nhà.

TP.HCM đã tìm được 11/33 người đi chung chuyến bay với nữ bệnh nhân 34, có 2 trường hợp sốt, ho chờ kết quả xét nghiệm - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm