TP.HCM: Con trai đến chốt kiểm soát dịch khẩn cầu “Cứu giúp cha tôi”, CSGT lập tức dùng xe đặc chủng chở đến bệnh viện kịp thời

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 21:02 10/08/2021

Từ Long An chở cha bị bệnh tim đi cấp cứu ở TP.HCM nhưng được một đoạn thì xe máy bị hư, người con trai loay hoay sau đó đến nhờ CSGT TP.HCM thì lực lượng chức năng dùng xe chuyên dụng đưa thẳng đến bệnh viện.

Câu chuyện giúp nhau giữa tâm dịch Covid-19 khiến nhiều người ấm lòng diễn ra vào chiều ngày 10/8 ở chốt kiểm soát dịch tại vòng xoay Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Theo đó, vào trưa cùng ngày ông Nguyễn Văn Giới (68 tuổi, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) bị lên cơn nhồi máu tim (có tiền sử bệnh tim) nên được đưa vào trạm y tế địa phương để cấp cứu.

CSGT hỗ trợ dìu ông Giới lên xe đặc chủng để đi cấp cứu

Tại đây, bác sĩ sơ cấp cứu và thông báo với gia đình ông Giới đang rất nguy kịch, cần phải chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy để chữa trị. Sau đó 2 người con trai vội lấy xe máy chở ông Giới lên TP.HCM để chữa bệnh.

TP.HCM: Con trai đến chốt kiểm soát dịch khẩn cầu “Cứu giúp cha tôi”, CSGT lập tức dùng xe đặc chủng chở đến bệnh viện kịp thời - Ảnh 2.

Xe máy bị hư cũng được đưa lên xe đặc chủng

Tuy nhiên, đến 14h cùng ngày, khi đi đến Vòng xoay Nguyễn Văn Linh thì xe bị hư động cơ, không thể đi được nữa. Lúc này 1 người con trai lớn đỡ ông vào lề đường, còn 1 người em vội vã đi tìm cách để đưa cha đến bệnh viện trong thời gian sớm nhất.

Do đang trong thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, không gọi được xe taxi. Sau hơn 10 phút không thể nhờ được ai cứu giúp, người em trai chạy đến chốt kiểm soát dịch tại vòng xoay Nguyễn Văn Linh nhờ các anh CSGT: "Cứu giúp cha tôi, cha tôi đang trên đường đi cấp cứu mà giờ xe bị hư, không đi được nữa, mà bây giờ không nhờ được ai chở đi hết".

CSGT đưa ông Giới vào tận khoa cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM

Ngay sau đó, Đại uý Phan Thành Nghĩa báo cáo về Ban chỉ huy trưng dụng xe ô tô tải nâng đặc chủng để đưa ông Giới đến bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu.

Sau khi hỗ trợ đưa người cha đi cấp cứu, CSGT chở xe máy bị hư hỏng và cùng người con trai về đến tận nhà ở xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

TP.HCM: Con trai đến chốt kiểm soát dịch khẩn cầu “Cứu giúp cha tôi”, CSGT lập tức dùng xe đặc chủng chở đến bệnh viện kịp thời - Ảnh 4.

Xe máy bị hư được đưa về tận nhà ở Long An

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm