Thấy cậu bé lang thang lả đi vì đói, CSGT nhường luôn suất ăn tối: Hộp cơm ngon nhất em từng ăn!

Thủy Tiên, Theo Pháp luật và bạn đọc 22:22 01/08/2021

Cậu bé người gầy sạm, đen nhẻm, tay run run đón hộp cơm từ chiến sĩ cảnh sát. Có lẽ đây là hộp cơm ngon nhất em từng ăn.

Phải đi ăn xin, lang thang là điều bất đắc dĩ đối với bất cứ ai. Với những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn, đáng lẽ phải được tập trung học hành, vậy mà phải lo miếng cơm manh áo hằng ngày, vạ vật nay đây mai đó, ngủ gầm cầu, vỉa hè ven đường, bất cứ ai cũng cảm thấy xót xa.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ lại đoạn clip một cậu bé lang thang được chiến sĩ CSGT giúp đỡ. Theo đó, khi chiến sĩ này đang làm nhiệm vụ ở chốt phòng dịch, cậu bé ăn xin đen nhẻm, da sạm đi vì cháy nắng đi qua đã khiến anh chú ý.

Thấy cậu lả đi vì đói, anh đã ngay lập tức nhường lại suất cơm tối cho cậu bé. Bé trai tay vừa xoa xịt khử khuẩn, vừa đón hộp cơm từ người chiến sĩ. Ăn xong, chiến sĩ CSGT đã đưa xe máy chở em về nhà.

CSGT nhường suất ăn tối của mình cho cậu bé lang thang đi ăn xin (Nguồn: PC08)

Được biết, đoạn clip ghi lại vào khoảng 19h50 tối 31/7, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên đường Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 1A. Chiến sĩ CSGT được nhắc tên trong câu chuyện trên là Đại úy Phan Thành Nghĩa (thuộc trạm CSGT Tân Túc).

Anh phát hiện một em nhỏ đang lang thang ngoài đường. Qua hỏi chuyện, anh được biết em nhỏ này đã nhịn đói từ sáng tới chiều nên đi lang thang tìm xin đồ ăn tối. Sau khi biết hoàn cảnh, anh đã đưa em về nhà an toàn ở ấp 3, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Hành động đẹp này của anh đã nhận được nhiều sự tán dương của cư dân mạng. Số khác cũng bày tỏ sự thương cảm cho hoàn cảnh cậu bé, tuổi nhỏ đã bơ vơ không nơi nương tựa.

"Thương con quá, người ta ở nhà tránh dịch mà con vẫn lang thang kiếm ăn. Bố mẹ con đâu mà nỡ để con vậy?"

"Em bé quá may mắn khi gặp được anh CSGT tốt bụng. Chúc anh nhiều sức khỏe. Cảm ơn tấm lòng của anh!".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm