2 chị em lên đường về quê khi chỉ còn 200.000 đồng và hành động ấm lòng của CSGT

PV (t/h), Theo VTV 15:50 31/07/2021

Vì chỉ còn 200.000 đồng, không đủ mua đồ ăn trong những ngày tới nên hai chị em đi xe máy với ý định rời TP. Hồ Chí Minh về quê tránh dịch.

Ngày 30/7, trong lúc đang làm nhiệm vụ tại đường Phạm Văn Đồng đoạn qua phường Linh Tây, TP. Thủ Đức, Cảnh sát giao thông (CSGT) đã dừng xe của N. quê ở Phú Yên chở theo chị gái đang điều khiển xe máy theo hướng từ TP đi tỉnh Đồng Nai.

"Chỉ thị 12 của TP quy định chỉ ra đường khi thực sự cần thiết, đồng thời TP cũng không cho đi phương tiện cá nhân để về quê. Các em muốn về quê phải liên hệ chính quyền địa phương tại nơi cư ngụ để thu xếp chuyến xe đưa các em về" - cảnh sát giao thông giải thích cho hai chị em.

N. cho biết mình là sinh viên vừa ra trường và đang chờ xin việc làm thì thành phố bùng phát dịch bệnh. Người chị của N. cũng là sinh viên năm 4, hiện hai chị em đang ở nhà trọ tại phường Hiệp Bình Chánh. Vì chỉ còn 200.000 đồng không đủ mua đồ ăn trong những ngày tới nên hai chị em muốn về quê.

2 chị em lên đường về quê khi chỉ còn 200.000 đồng và hành động ấm lòng của CSGT - Ảnh 1.

Hai chị em N.

Theo N., để chuẩn bị về quê Quảng Ngãi, hai chị em đã vay mượn được 800.000 đồng để test nhanh COVID-19. Hành trang về quê của hai chị em là một chiếc xe máy, hai túi đựng quần áo và một túi đựng ít đồ ăn để đi đường.

Nhìn hai chị em vừa nói vừa khóc và lật ví ra với số tiền ít ỏi còn lại theo người, cảnh sát giao thông đã không xử phạt mà lấy ra 500.000 đồng và hứa sẽ hỗ trợ thêm cho hai chị em.

"Không phải không muốn cho các em về nhưng thành phố đang dịch bệnh nên phải chịu thôi. Các em cầm tiền sống tạm đi, anh lấy số điện thoại có gì anh sẽ hỗ trợ thêm", chiến sĩ CSGT nói.

Bất ngờ với hành động của cảnh sát giao thông, N. và chị gái cảm ơn trong nước mắt rồi quay trở lại phòng trọ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm