TP.HCM buộc ngưng hoạt động 3 viện thẩm mỹ vì hoạt động “chui”

Kim Dung, Theo VOV 14:34 12/05/2022

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa buộc 3 cơ sở thẩm mỹ ngừng ngay hoạt động sau khi thực hiện kiểm tra, phát hiện những cơ sở này ngang nhiên hoạt động không phép.

Cụ thể, Viện Sắc đẹp Sora Luxury, quận 10 TP.HCM, có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do UBND Quận 10 cấp, ngành nghề chăm sóc da. Tuy nhiên, vào thời điểm kiểm tra, thanh tra Sở Y tế phát hiện nơi này lại có phòng chức năng, trang thiết bị và vật tư, thuốc, hóa đơn phục vụ thủ thuật xâm lấn như tiêm filler, botox, căng chỉ bụng, nâng mũi…, các đơn thuốc phẫu thuật mí, đơn thuốc nâng mũi- độn cằm. Cơ sở này cũng chưa xuất trình bằng cấp, chứng chỉ, hợp đồng của nhân viên; hóa đơn, nguồn gốc máy và giấy phép hoạt động trong lĩnh vực y tế.

Ngoài ra, đoàn thanh tra còn phát hiện cơ sở thẩm mỹ ShinHan tại Quận 1 có giường chức năng, thuốc, vật tư y tế, bảng hướng dẫn sau phẫu thuật; có hóa đơn đã thực hiện dịch vụ tiêm filler. Trên Website: Vienthammyshinhan.com có đăng tải quảng cáo các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ. Cơ sở chưa xuất trình hồ sơ nguồn gốc máy chăm sóc da, hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo.

Thanh tra Sở Y tế đã niêm phong và tạm giữ số thuốc, vật tư y tế liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ, yêu cầu các cơ sở ngừng ngay hoạt động thẩm mỹ trong lĩnh vực y tế, tháo gỡ ngay quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ.

Gần đây, TP.HCM ghi nhận nhiều ca tai biến thẩm mỹ. Trong tháng 4/2022 xảy ra 2 biến chứng thẩm mỹ, trong đó có một phụ nữ nâng ngực bị tử vong, một người khác bị biến chứng tim nguy kịch sau tiêm filler vào ngực và mặt tại một cơ sở thẩm mỹ không đủ giấy phép, may mắn đã được cứu sống.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm