TP.HCM bất ngờ có mưa trái mùa, người dân thích thú ra đường sau nhiều ngày bầu trời mù mịt, nắng nóng gay gắt vào buổi trưa

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 15:05 12/01/2020

Sau 2 ngày liên tiếp bầu trời TP.HCM bị một lớp sương mù bao phủ, trưa 12/1, tại một số quận như Bình Thạnh, Thủ Đức đã xuất hiện mưa trái mùa. Dù cơn mưa nhẹ hạt nhưng cũng đủ giúp người dân cảm thấy thoải mái khi ra đường.

Những ngày qua thời tiết tại TP.HCM liên tục xuất hiện một lớp sương mờ bao phủ các tòa nhà cao tầng. Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn, hiện tại do không khí lạnh đang mạnh dần lên ở phía Bắc, dù chưa khuếch tán về phía Nam nhưng cũng làm xuất hiện gió Đông bắc với cường độ trung bình.

TP.HCM bất ngờ có mưa trái mùa, người dân thích thú ra đường sau nhiều ngày bầu trời mù mịt, nắng nóng gay gắt vào buổi trưa - Ảnh 1.

Bầu trời TP.HCM mù mịt vào trưa ngày 12/1.

Nhiều tòa nhà cao tầng bị che khuất bởi lớp sương mù.

Việc rãnh áp thấp xích đạo đang xuất hiện cũng khiến cho bầu trời tại TP.HCM luôn trong tình trạng mờ mịt bởi một lớp sương dày.

Ghi nhận của chúng tôi trưa 12/1, bầu trời tại TP.HCM mờ mịt, các tòa nhà cao tầng nếu quan sát từ xa hầu như mất hút trong lớp sương mờ. Đến khoảng 13h chiều cùng ngày, nhiều người dân đi đường bất ngờ khi trời đổ mưa.

Dù cơn mưa chỉ diễn ra trong vòng 30 phút, mưa nhẹ hạt nhưng cũng khiến không khí tại TP.HCM thêm phần mát mẻ.

TP.HCM bất ngờ có mưa trái mùa, người dân thích thú ra đường sau nhiều ngày bầu trời mù mịt, nắng nóng gay gắt vào buổi trưa - Ảnh 3.

Trời bất ngờ đổ cơn mưa trái mùa.

TP.HCM bất ngờ có mưa trái mùa, người dân thích thú ra đường sau nhiều ngày bầu trời mù mịt, nắng nóng gay gắt vào buổi trưa - Ảnh 4.

Một người đàn ông tranh thủ bán áo mưa tại dốc cầu Bình Triệu.

Nhiều người phải mặc áo mưa để tiếp tục di chuyển.

Theo dự báo, trong những ngày tới, thời tiết tại TP.HCM có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất lên đến 34 độ C, có thể xảy ra mưa trái mùa vào thời điểm Tết Nguyên đán 2020.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trưa 12/1.

TP.HCM bất ngờ có mưa trái mùa, người dân thích thú ra đường sau nhiều ngày bầu trời mù mịt, nắng nóng gay gắt vào buổi trưa - Ảnh 6.

Cầu Bình Triệu nhìn từ đường Phạm Văn Đồng.

Bầu trời tối lại khiến người dân bật đèn xe khi đi đường.

Bầu trời các nơi tại TP.HCM đều chìm trong lớp sương mù.

TP.HCM bất ngờ có mưa trái mùa, người dân thích thú ra đường sau nhiều ngày bầu trời mù mịt, nắng nóng gay gắt vào buổi trưa - Ảnh 10.

Nhiều người dân di chuyển sau cơn mưa nhẹ hạt.

Dự báo trong dịp Tết Nguyên đán, tại TP.HCM có thể có mưa trái mùa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm