Những đứa trẻ trọc đầu, tay chằng chịt mũi kim tiêm, ngồi xe lăn trong bệnh viện Nhi đồng 2: "Con muốn được về nhà ăn Tết"

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 11:48 12/01/2020

Trong khi bạn bè nô nức theo bố mẹ đi mua những bộ quần áo mới để đón Tết thì những đứa trẻ tại đây lại chuẩn bị đón một cái Tết rất khác với mũi kim tiêm, những đợt hóa trị liên tục trên hành trình giành giật sự sống...

"Con nhớ em, con muốn về nhà ăn Tết" - Bảo Lâm (9 tuổi) thỏ thẻ vào tai mẹ, chốc chốc lại nhìn xuống phía dưới sân, nơi các bạn nhỏ khác giống như em đang cùng bố mẹ vui Tết.

Những đứa trẻ trọc đầu, tay chằng chịt mũi kim tiêm, ngồi xe lăn trong bệnh viện Nhi đồng 2: Con muốn được về nhà ăn Tết - Ảnh 1.

Bảo Lâm ngồi lên khung cửa sổ nhìn xuống dưới sân, theo dõi các bạn vui chơi đón Tết.

6 tháng nay, Bảo Lâm cùng mẹ xem bệnh viện Nhi đồng 2 là nhà khi liên tục ra vào viện để chữa chứng bệnh ung thư máu cho em. Chị Phạm Thị Ngọc Thu (30 tuổi), mẹ Bảo Lâm cho biết mấy bữa nay bé trở bệnh nặng, các bác sĩ bảo không thể về nhà ăn Tết được.

"Đây là lần đầu tiên hai mẹ con chuẩn bị đón Tết ở bệnh viện, con bé thấy mấy bạn được về nhà, được bố mẹ mua cho quần áo Tết, nó thích lắm. Nó muốn xuống dưới sân để vui chơi mà chị không dám, sợ con bé xỉu thì...", chị Thu tâm sự.

Chị Thu âu yếm bên đứa con gái nhỏ, đây là cái Tết đầu tiên 2 mẹ con dự định cùng nhau tại bệnh viện.

Cũng giống như Bảo Lâm, những đứa trẻ khác tại Khoa Ung bướu - Huyết học, bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM không thể xuống dưới sân để vui Tết cùng các bạn. Những mũi kim tiêm, đợt vào hóa chất liên tục khiến mấy đứa nhỏ gồng mình trong đau đớn.

Biết được ước muốn của những đứa trẻ tại bệnh viện trước dịp Tết Nguyên đán, chương trình "Xuân Yêu thương" do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM phối hợp cùng chương trình "Ước mơ của Thúy" đã dành tặng 1.000 phần quà cho các bé tại đây với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng.

Những phần quà tiếp thêm động lực, tinh thần cho các bé tại Khoa Ung bướu của bệnh viện.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức các gian hàng trò chơi dân gian, tô tượng, vẽ tranh, đá bóng, viết thư pháp, chụp ảnh... để tạo không khí xuân vui tươi, tiếp thêm động lực cho những đứa trẻ đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận tại chương trình sáng 12/1/2020.

Những đứa trẻ trọc đầu, tay chằng chịt mũi kim tiêm, ngồi xe lăn trong bệnh viện Nhi đồng 2: Con muốn được về nhà ăn Tết - Ảnh 4.

Em Tô Cẩm Lụa (16 tuổi), bị suy thận ngồi xe lăn để vui chơi, chụp hình lưu niệm.

Vẻ hào hứng của những đứa trẻ khi tham gia vui Tết.

Gác lại nỗi đau khi cùng con cái chống chọi bệnh tật, nhiều phụ huynh hào hứng đưa trẻ đến các gian hàng trò chơi.

Những đứa trẻ trọc đầu, tay chằng chịt mũi kim tiêm, ngồi xe lăn trong bệnh viện Nhi đồng 2: Con muốn được về nhà ăn Tết - Ảnh 7.

Một tình nguyện viên của chương trình hỗ trợ em nhỏ tham gia trò chơi.

Gian hàng tô tượng, tô màu cho các em nhỏ.

Những đứa trẻ trọc đầu, tay chằng chịt mũi kim tiêm, ngồi xe lăn trong bệnh viện Nhi đồng 2: Con muốn được về nhà ăn Tết - Ảnh 9.

Một bé trai thích thú khi theo dõi chương trình.

Các gian hàng thư pháp, tặng chữ thu hút đông đảo bố mẹ dẫn con em đến chơi.

Những đứa trẻ trọc đầu, tay chằng chịt mũi kim tiêm, ngồi xe lăn trong bệnh viện Nhi đồng 2: Con muốn được về nhà ăn Tết - Ảnh 11.

Đội kịch biểu diễn tiết mục làm khán giả nhí thích thú.

Những đứa trẻ trọc đầu, tay chằng chịt mũi kim tiêm, ngồi xe lăn trong bệnh viện Nhi đồng 2: Con muốn được về nhà ăn Tết - Ảnh 12.

Chương trình thu hút rất đông bố mẹ đưa con em đến vui chơi Tết.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm