TP.HCM: 22 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới, 3 bệnh nhân tái dương tính sức khỏe ổn định, riêng nam phi công tiên lượng còn nặng

Văn Tiên, Theo Tổ quốc 12:16 29/04/2020

Sau khi được công bố khỏi bệnh, 3 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch bar Buddha (BN 151, 207, 224) đã dương tính trở lại với virus SARS-COV-2. Hiện cả 3 đều được điều trị tại BV Dã chiến huyện Củ Chi trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Sáng 29/4, trao đổi với chúng tôi, BS Trần Chánh Xuân - Phó Giám đốc BV Dã chiến Củ Chi cho biết 3 bệnh nhân tái dương tính trở lại là vợ chồng BN 151, 207 (xuất viện ngày 18/4); BN 224 (xuất viện ngày 20/4), đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi trong tình trạng sức khỏe ổn định.

3 bệnh nhân tái dương tính hiện có sức khỏe ổn định, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 9 bệnh nhân dương tính trở lại sau khi xuất viện.

Cả 3 bệnh nhân là người Brazil, ngụ tại quận 2, TP.HCM và liên quan đến ổ dịch tại quán bar Buddha. Sau khi được điều trị tại bệnh viện, 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, tuy nhiên trong quá trình theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, 2 bệnh nhân BN207 và BN224 cho ra kết quả dương tính trở lại với SARS-COV-2, sau đó vợ của BN207 (BN151) cũng đã tái dương tính vào ngày 28/4.

Tính đến 8h sáng cùng ngày, số ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM là 54 trường hợp, đã có 50 trường hợp được công bố khỏi bệnh, xuất viện. 22 ngày, thành phố không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Có 395/396 trường nghi nhiễm đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 ca duy nhất đang đợi kết quả.

Riêng bệnh nhân 91 đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tiếp tục thở máy, lọc máu, tiên lượng còn nặng.

TP.HCM: 22 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới, 3 bệnh nhân tái dương tính sức khỏe ổn định, riêng nam phi công tiên lượng còn nặng - Ảnh 2.

BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vẫn đang tích cực cứu chữa cho nam phi công người Anh. Bệnh nhân vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi, thở máy, can thiệp ECMO.

Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 65 người. Số người đang được cách ly tại nhà/lưu trú là 94 người.

TP.HCM tiếp tục giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố. Đã lấy mẫu xét nghiệm 102 người, 92 có kết quả âm tính, 10 đang chờ kết quả.

Xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm bù sau thời gian tạm ngưng Phối hợp chuẩn bị các khu cách ly tập trung sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh. Đồng thời, tiếp tục thực hiện kiểm tra đánh giá bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Denis Đặng thử đoán công - thụ phim đam mỹ và cái kết

    Denis Đặng nhận thử thách khó nhằn đó là đoán xem ai là nhân vật "công - thụ" trong các bộ phim đam mỹ nổi tiếng. Cùng đón xem với cặp mắt tinh tường của một fan phim đam mỹ chân chính thì Denis Đặng có thể đoán trúng được bao nhiêu đáp án nhé.
  • Đọc thêm