TP HCM: Xuất hiện trò lừa đảo thông báo trúng tuyển lớp 10

Đặng Trinh, Theo Người lao động 20:42 21/06/2023

Sau khi biết điểm thi lớp 10, một số học sinh tại TP HCM nhận được tin nhắn thông báo trúng tuyển vào lớp 10 kèm theo đề nghị đến trường để nộp hồ sơ.

Từ chiều 21-6, một số học sinh tại TP HCM nhận được tin nhắn thông báo trúng tuyển vào lớp 10. Cụ thể, có học sinh nhận được thông báo trúng tuyển vào Trường THPT Tân Bình. Thông báo này còn ghi rõ họ, tên, số báo danh, quê quán của thí sinh và đề nghị đến trường nộp hồ sơ vào ngày 10-7, hạn chót nộp hồ sơ là ngày 1-8.

Đồng thời tin nhắn cũng thông báo thí sinh trên trúng tuyển nguyện vọng 2 và đưa địa chỉ trường để thí sinh đến nộp hồ sơ.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, khẳng định thông tin trên là giả mạo. "Sở GD-ĐT đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ và xử lý theo quy định" - ông Minh cho biết.

Theo ông Hồ Tấn Minh, hiện nay Sở GD-ĐT TP HCM chưa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập. Sau khi có điểm chuẩn, thí sinh sẽ căn cứ vào điểm và nguyện vọng đã đăng ký để biết mình có trúng tuyển vào trường hay không. Đồng thời, danh sách thí sinh trúng tuyển cũng sẽ được gửi về các trường THPT.

Được biết, theo dự kiến ngày 24-6, Sở GD-ĐT TP HCM sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 hệ chuyên, tích hợp và kết quả tuyển thẳng. Ngày 10-7 sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 hệ thường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày