Clip: Nam sinh viên ở Sài Gòn leo ra cửa sổ để nhảy lầu tự tử vì kết quả thi kém

Minh Tuệ - Thục Hạnh, Theo Thời Đại 15:56 10/04/2018

Do buồn vì nhận được kết quả thi thấp nên nam sinh viên đã leo ra lan can cửa sổ tầng 3 của trường nhảy xuống đất để tự tử. May mắn, nạn nhân rơi trúng tầng 2 và mắc kẹt…

Ngày 10/4, Công an phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ nam sinh định nhảy lầu tự vẫn ở trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng nhưng không thành công. Danh tính nam sinh được xác định là X.Đ (19 tuổi), sinh viên năm 2 đang theo học tại trường. 

Theo đó, khoảng 10h cùng ngày, nhiều sinh viên và người dân hốt hoảng phát hiện nam sinh mặc đồng phục sinh viên của trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) leo ra lan can cửa sổ tầng 3 của dãy nhà C của nhà trường rồi nhảy xuống. 

May mắn, người này rơi trúng mái của cửa sổ tầng 2 và kẹt lại tại đây. Do không bị thương nặng, nam sinh này leo vào bậu cửa sổ và cố thủ. 

Clip: Nam sinh viên ở Sài Gòn leo ra cửa sổ để nhảy lầu tự tử vì kết quả thi kém - Ảnh 1.

Nam sinh đứng cố thủ ở bậu cửa tầng 2, toan nhảy xuống - Ảnh cắt từ clip.

Phát hiện sự việc, đông đảo người dân hô hoán, cầu cứu sự trợ giúp. Bên ngoài rất đông người dân theo dõi. 

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã có mặt vận động nam sinh xuống đất, tuy nhiên người này không nghe theo mà tiếp tục đứng ở khung cửa sổ tầng 2. Sau đó, một số người đã tiếp cận từ bên trong, giữ người này lại đồng thời một cảnh sát từ dưới đất bắc thang đưa người này vào bên trong an toàn. 

Nam sinh sau đó được đưa về trụ sở Công an phường Bến Nghé để làm rõ. Tại đây nam sinh khai nhận nguyên nhân tự tử là do buồn rầu nghĩ quẩn khi nhận được kết quả thi thấp.

Trước đó, đoạn clip ghi lại sự việc nam sinh này đứng ở bậu cửa sổ tầng 2 sau khi ngã xuống từ tầng 3 đã được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người thót tim.

Theo đoạn clip, để giải cứu nạn nhân, nhiều người đã được bố trí để tiếp cận từ phía bên trong và dưới đất... Đến cuối clip, 1 chiến sĩ công an đã phải dùng thang để trèo lên vị trí của nam sinh này, giữ chặt và hỗ trợ nam sinh vào bên trong an toàn.

Clip: Nam sinh viên ở Sài Gòn leo ra cửa sổ để nhảy lầu tự tử vì kết quả thi kém - Ảnh 2.

Công an cùng người dân giải cứu nam sinh - Ảnh cắt từ clip

Cộng đồng mạng đã vô cùng bất ngờ và thót tim khi xem đoạn clip. Ai cũng cho rằng dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, nhất lại là 1 người trẻ tuổi như thế thì không được nghĩ quẩn tới việc hy sinh tính mạng.

Chị T.N bình luận: "Trời ơi làm sao mà lại tự tử như thế, còn trẻ còn nhiều cơ hội mà. May là có người dân và công an giải cứu, xem mà thót tim".

"Phải nghĩ đến gia đình chứ, mình mà chết thì bố mẹ biết sống sao. Nếu buồn sầu chuyện gì hãy tâm sự với bạn bè, người thân..., có thiếu gì cách để giải tỏa đâu cơ chứ" - chị N.A viết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày