Quảng Ninh: Giải cứu người đàn ông bị người tình cũ bắt giữ, đòi "nợ"

Nguyên Trung, Theo Infonet 14:03 03/04/2018

Sáng 3/4, Công an TP Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết đơn vị vừa giải cứu anh L.X.T là nạn nhân bị người tình cũ bắt giữ, đòi tiền nợ; đồng thời tạm giữ hình sự đối tượng Bùi Thị Hạnh vì có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo tài liệu, vào khoảng tháng 11/2017, Bùi Thị Hạnh (sinh năm 1971, trú tại khu 2, phường Quang Trung, TP Uông Bí), do có quan hệ tình cảm nam nữ với anh L.X.T (sinh năm 1975, trú tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) nên đã giao cho T số tiền 10 triệu đồng và 01 cây vàng để gửi lấy lãi.

Sau khi mối quan hệ giữa 2 người chấm dứt, Hạnh yêu cầu T trả lại số tiền xong không đòi được.

Đến ngày 29/3 vừa qua, tại phòng trọ của T ở phường Nam Khê (TP Uông Bí), Hạnh cùng hai bố con Đinh Khắc Huy (sinh năm 1972) và Đinh Khắc Hùng (sinh năm 1995, cùng trú tại khu 6, phường Bắc Sơn, TP Uông Bí) đã bắt giữ anh T đưa về nhà ở của Hạnh.

Tại đây các đối tượng ép T viết giấy nhận nợ số tiền 45 triệu đồng và 01 cây vàng, đồng thời yêu cầu gia đình anh T trả tiền thì mới thả người.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của gia đình nạn nhân, Cơ quan CSĐT Công an TP Uông Bí đã khẩn trương triển khai lực lượng tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra.

Đến 12h15 ngày 30/3, tại khu vực Cột đồng hồ (phường Quang Trung, TP Uông Bí), trong lúc đối tượng Bùi Thị Hạnh đang nhận số tiền 12 triệu đồng từ người nhà của anh T thì bị các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Uông Bí bắt quả tang, đồng thời giải cứu anh T, thu giữ nhiều tang vật gồm dây trói và đao kiếm để khống chế nạn nhân.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã tạm giữ hình sự đối tượng Bùi Thị Hạnh, tiến hành truy bắt hai đối tượng còn lại đang bỏ trốn để tiếp tục điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Luật sư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị Công an xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống

    Theo đơn của ông Kính cho biết, ngày 16/10, ông cùng các luật sư bảo vệ cho ông Võ Hoàng Yên đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM làm việc theo yêu cầu của đơn vị này. Nội dung làm việc liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TP.HCM cùng 1 số tỉnh, thành phố. Tại buổi làm việc đều có điều tra viên và luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong quá trình làm việc, bà Hằng có lời lẽ xúc phạm nhục mạ ông Võ Hoàng Yên. Với tư cách là luật sư đại diện cho ông Yên nên ông Kính và một số người đã yêu cầu điều tra viên tạm ngưng buổi làm việc. Đồng thời, yêu cầu bà Hằng không được chửi bới, xúc phạm trong quá trình làm việc. Điều tra viên cũng yêu cầu bà Hằng không được sử dụng những lời lẽ chửi bới, xúc phạm và phải tuân thủ quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm