TopCV chia sẻ 5 cơ hội việc làm dành cho người giỏi tiếng Trung

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 31/03/2023

Cùng với sự hội nhập ngày càng nhiều của các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng ngôn ngữ Trung cũng ngày càng tăng cao. Cùng tìm hiểu ngay 5 cơ hội việc làm dành cho người giỏi tiếng Trung theo gợi ý của TopCV sau đây nhé.

Nhu cầu tuyển dụng người biết tiếng Trung ngày càng "nóng"

Trong giai đoạn từ 2015 - 2022, tổng vốn FDI đăng ký từ Trung Quốc vào Việt Nam đã tăng trưởng với tốc độ kép với bình quân khoảng 17%/năm. Tính đến tháng 11/2022, Trung Quốc vẫn giữ vững vị thế là nước đứng vị trí thứ 4 đầu tư vốn vào Việt Nam. Bên cạnh đó, trong vòng 10 năm qua (tính đến tháng 10/2022), đã có hơn 3.521 dự án đầu tư từ Trung Quốc vào thị trường nước ta.

Với sự đầu tư lớn mang tính dài hạn này, nhu cầu tuyển dụng nhân sự giỏi tiếng Trung trở lên "nóng" hơn bao giờ hết. Đặc biệt là những ngành như may mặc, điện và tiêu dùng nhanh hiện đang rất thiếu hụt nguồn nhân lực biết tiếng Trung, đặc biệt là nhân sự ở vị trí cấp cao, quản lý và chuyên viên có chuyên môn giỏi…

TopCV chia sẻ 5 cơ hội việc làm dành cho người giỏi tiếng Trung - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp Trung Quốc đang thiếu hụt nhân sự giỏi tiếng Trung

Xem thêm: Tìm việc làm Tiếng Trung

TopCV gợi ý 5 việc làm tiếng Trung hàng đầu hiện nay

Mỗi ngày, tại Nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu TopCV có gần 200 tin tuyển dụng việc làm tiếng Trung được đăng tải. Cơ hội việc làm đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như du lịch, giáo dục, xuất nhập khẩu, logistic… Dưới đây là các công việc yêu cầu tiếng Trung được tuyển dụng nhiều nhất tại TopCV với thu nhập đáng mơ ước mà bạn có thể theo đuổi:

Giáo viên tiếng Trung

Cùng với nhu cầu học tiếng Trung thì các trường đào tạo tiếng Trung cũng được mở ra nhiều hơn, kèm theo nhu cầu tuyển giáo viên để đảm bảo chương trình giảng dạy. Bên cạnh trở thành giáo viên tại các trung tâm đào tạo, bạn cũng có thể tự mở lớp và nhận học viên trực tiếp để có mức thu nhập tốt hơn.

Mức lương tham khảo từ TopCV: Trung bình từ 12 triệu/tháng trở lên.

Biên/Phiên dịch tiếng Trung

Nghề Biên/Phiên dịch tiếng Trung thực hiện việc chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt Nam và ngược lại. Bạn có thể lựa chọn một trong hai mảng biên dịch - phiên dịch, hoặc trau dồi thành thạo kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Trung để phát triển song song cả hai.

Mức lương tham khảo từ TopCV: 12 - 15 triệu đồng/tháng. Đối với những bạn muốn tìm kiếm công việc theo hình thức part time, mức lương khoảng 100 USD/giờ (2.350.000 đ/ giờ) và 200 - 300 USD/ngày (4.700.000đ - 7.000.000đ/ ngày).

TopCV chia sẻ 5 cơ hội việc làm dành cho người giỏi tiếng Trung - Ảnh 2.

Biên - Phiên dịch, một trong những việc làm tiếng Trung có thu nhập cao

Chuyên viên thu mua (tiếng Trung)

Nhân viên thu mua là người sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động mua bán hàng hóa - dịch vụ của công ty. Ở các doanh nghiệp có giao dịch với Trung Quốc thì vị trí chuyên viên thu mua bắt buộc phải giỏi tiếng Trung, am hiểu về luật và quy trình mua bán.

Mức lương tham khảo từ TopCV: 10 - 14 triệu đồng/tháng.

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung

Khách du lịch Trung Quốc chiếm tới 1/3 tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam mỗi năm. Cho đến nay, thị trường hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung vẫn luôn "khát" nhân sự dù mức lương rất hậu hĩnh. Nếu bạn là người năng động, giao tiếp tốt, biết cách xử lý tình huống thì hướng dẫn viên du lịch là lựa chọn khá hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo.

Mức lương tham khảo từ TopCV: Thông thường, mức lương được đưa ra cho sinh viên là 40 - 60 USD/ngày (90.000đ- 150.000đ/ ngày) tùy theo chất lượng công việc.

TopCV chia sẻ 5 cơ hội việc làm dành cho người giỏi tiếng Trung - Ảnh 3.

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung hiện đang không đáp ứng được nhu cầu

Trợ lý giám đốc biết tiếng Trung

Trợ lý giám đốc tiếng Trung là người hỗ trợ trực tiếp cho giám đốc (thường là người Trung Quốc). Trợ lý sẽ thực hiện theo dõi kế hoạch làm việc của các phòng ban, lên lịch làm việc với đối tác, soạn thảo văn bản, chuẩn bị giấy tờ,… và tất cả các công việc khác khi được yêu cầu.

Mức lương tham khảo từ TopCV: 10 - 18 triệu đồng/tháng.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn viết CV/Hồ sơ xin việc bằng Trung chuẩn

Tìm việc làm tiếng Trung ở đâu?

Cùng với sự ra đời của các website tuyển dụng, hàng triệu người đã có thể tìm được việc làm phù hợp với mong muốn chỉ với vài cú click chuột. Nổi bật trong đó có Nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu TopCV.

TopCV là một trong những hệ sinh thái toàn diện về tuyển dụng - việc làm. TopCV là đơn vị dẫn đầu trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo - AI để giúp nhà tuyển dụng - ứng viên có các "điểm chạm" kết nối nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, với kho CV cùng các công cụ hữu ích khác cho ứng viên, TopCV có thể giúp tăng đến 80% khả năng tìm việc thành công hơn.

TopCV chia sẻ 5 cơ hội việc làm dành cho người giỏi tiếng Trung - Ảnh 4.

Tìm việc làm tiếng Trung không giới hạn tại TopCV.vn

Đừng bỏ qua những cơ hội việc làm tiếng Trung cực hấp dẫn đang được cập nhật hàng giờ tại TopCV ngay từ hôm nay bạn nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày