Top 5 mỹ nhân đẹp nhất phim kiếm hiệp Kim Dung: Lý Nhược Đồng - Lê Tư biến mất khó hiểu, hạng 1 lại là nhân vật... đồng tính

Xử Nữ, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 12/08/2021

Đây là 5 nữ diễn viên được đài truyền hình CCTV ưu ái gọi tên khi nhắc đến những mỹ nhân đình đám nhất phim Kim Dung.

Mới đây kênh truyền hình CCTV đã liệt kê danh sách những nữ thần ấn tượng nhất phim Kim Dung trên tài khoản mạng xã hội của mình. Tuy nhiên trong bài đăng, CCTV chỉ nêu tên 5 nữ diễn viên, đó là Lâm Thanh Hà, Lưu Diệc Phi, Châu Tấn, Giả Tịnh Văn và Cao Viên Viên.

1. Lâm Thanh Hà vai Đông Phương Bất Bại

Top 5 mỹ nhân đẹp nhất phim kiếm hiệp Kim Dung: Lý Nhược Đồng - Lê Tư biến mất khó hiểu, hạng 1 lại là nhân vật... đồng tính - Ảnh 1.
Top 5 mỹ nhân đẹp nhất phim kiếm hiệp Kim Dung: Lý Nhược Đồng - Lê Tư biến mất khó hiểu, hạng 1 lại là nhân vật... đồng tính - Ảnh 2.

Đông Phương Bất Bại là một nhân vật trong tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu Ngạo Giang Hồ của nhà văn Kim Dung. Đông Phương Bất Bại là giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo. Đông Phương Bất Bại vốn là nam nhân sau mới "tự cung" để luyện công nên trở thành người bán nam bán nữ. Ban đầu nhân vật này từng được nhiều nam diễn viên thể hiện trên màn ảnh nhưng đến năm 1992, đạo diễn Từ Khắc đã quyết định giao vai diễn này cho Lâm Thanh Hà trong bộ phim điện ảnh Tiếu Ngạo Giang Hồ bất chấp sự phản đối của nhà văn Kim Dung. Vẻ đẹp phi giới tính của Lâm Thanh Hà đã mang đến một Đông Phương Bất Bại hoàn mỹ nhất màn ảnh, sau này cũng không có ai vượt qua được.

2. Lưu Diệc Phi vai Tiểu Long Nữ

Top 5 mỹ nhân đẹp nhất phim kiếm hiệp Kim Dung: Lý Nhược Đồng - Lê Tư biến mất khó hiểu, hạng 1 lại là nhân vật... đồng tính - Ảnh 3.
Top 5 mỹ nhân đẹp nhất phim kiếm hiệp Kim Dung: Lý Nhược Đồng - Lê Tư biến mất khó hiểu, hạng 1 lại là nhân vật... đồng tính - Ảnh 4.

Lưu Diệc Phi đã vượt qua những nhân vật đình đám như Trương Bá Chi, Châu Tấn... để giành lấy vai diễn Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp 2006. Năm đó cô mới 19 tuổi, nhan sắc ngọt ngào trong trẻo đã chiếm trọn cảm tình của đông đảo khán giả. Tuy nhiên với nhiều người thì Lý Nhược Đồng vẫn luôn được coi là nàng Tiểu Long Nữ đẹp nhất lịch sử. Dẫu chưa thể vượt qua được cái bóng quá lớn từ đàn chị nhưng Lưu Diệc Phi vẫn được nhớ đến nhờ khí chất thoát tục mang tiên khí đầy mình.

3. Châu Tấn vai Hoàng Dung

Top 5 mỹ nhân đẹp nhất phim kiếm hiệp Kim Dung: Lý Nhược Đồng - Lê Tư biến mất khó hiểu, hạng 1 lại là nhân vật... đồng tính - Ảnh 5.
Top 5 mỹ nhân đẹp nhất phim kiếm hiệp Kim Dung: Lý Nhược Đồng - Lê Tư biến mất khó hiểu, hạng 1 lại là nhân vật... đồng tính - Ảnh 6.

Nhắc đến Hoàng Dung kinh điển trên màn ảnh, nhiều người sẽ nghĩ đến Ông Mỹ Linh trong Anh Hùng Xạ Điêu 1983 của TVB, nhưng phiên bản do Châu Tấn thể hiện cũng rất đáng chú ý. Hoàng Dung của Châu Tấn như bước ra từ nguyên tác với ánh mắt linh động luôn toát lên vẻ thông minh, lém lỉnh, nụ cười ngọt ngào vừa thơ ngây lại vừa khí phách. Ngay cả Kim Dung sau khi xem Anh Hùng Xạ Điêu của Châu Tấn cũng khẳng định cô chính là Hoàng Dung xuất sắc nhất.

4. Giả Tịnh Văn vai Triệu Mẫn

Top 5 mỹ nhân đẹp nhất phim kiếm hiệp Kim Dung: Lý Nhược Đồng - Lê Tư biến mất khó hiểu, hạng 1 lại là nhân vật... đồng tính - Ảnh 7.
Top 5 mỹ nhân đẹp nhất phim kiếm hiệp Kim Dung: Lý Nhược Đồng - Lê Tư biến mất khó hiểu, hạng 1 lại là nhân vật... đồng tính - Ảnh 8.

Triệu Mẫn là quận chúa Mông Cổ xinh đẹp và kiêu ngạo trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Nhân vật này từng được nhiều nữ diễn viên thể hiện trên màn ảnh và người được coi thành công nhất là Lê Tư trong phiên bản do TVB sản xuất năm 2000. Tuy nhiên người được CCTV nhắc tên lại là Giả Tịnh Văn. Nữ diễn viên được cho là đã khắc họa thành công một quận chúa Triệu Mẫn thông minh lanh lợi và có phần trẻ con. Tuy nhiên nếu so với phiên bản do Lê Tư thể hiện thì người đẹp lại chưa cho thấy được vẻ kiêu ngạo, ngang tàng của nhân vật này.

5. Cao Viên Viên vai Chu Chỉ Nhược

Top 5 mỹ nhân đẹp nhất phim kiếm hiệp Kim Dung: Lý Nhược Đồng - Lê Tư biến mất khó hiểu, hạng 1 lại là nhân vật... đồng tính - Ảnh 9.
Top 5 mỹ nhân đẹp nhất phim kiếm hiệp Kim Dung: Lý Nhược Đồng - Lê Tư biến mất khó hiểu, hạng 1 lại là nhân vật... đồng tính - Ảnh 10.

Cao Viên Viên từng tham gia nhiều bộ phim truyền hình, nhưng cô chỉ thực sự nổi đình đám với vai diễn Chu Chỉ Nhược trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003. Đôi mắt biết nói cùng gương mặt xinh đẹp của nữ diễn viên gây ấn tượng với khán giả. Cô được mệnh danh là nàng Chu Chỉ Nhược đẹp nhất trên màn ảnh.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm