Top 7 cuốn sách học tiếng Hàn được hot girl Jin Ju review

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 04/05/2018

Hiểu biết hai thứ tiếng nên Jin Ju thường được hỏi về những cuốn giáo trình tự học tiếng Hàn dành cho người Việt Nam. Mới đây cô nàng đã review giới thiệu hai bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” và “Ngữ pháp tiếng Hàn”.

Hot girl đến từ Hàn Quốc cho rằng hai bộ sách có những điểm mạnh riêng và đều rất hiệu quả, đặc biệt đối với người tự học.

Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Seung Eun Oh

Đúng như tên gọi, cuốn sách này đơn giản hóa tiếng Hàn theo nhiều hình thức như trình bày từ vựng và ngữ pháp theo từng chủ đề, sử dụng nhiều hình minh họa bắt mắt và bổ sung ứng dụng học bằng âm thanh. Bộ sách có thể dùng cho người học ở trình độ từ sơ cấp đến trung cấp với 5 cuốn được thiết kế riêng biệt.

Top 7 cuốn sách học tiếng Hàn được hot girl Jin Ju review - Ảnh 1.

5 cuốn “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Hàn

“Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Dành cho người mới bắt đầu” là cuốn sách nền tảng dành cho người chưa từng tiếp xúc với tiếng Hàn. Sách hướng dẫn tỉ mỉ về phát âm, bảng chữ cái tiếng Hàn, các nguyên âm và phụ âm, các cấu trúc cơ bản cần phải biết và đặc biệt chỉ ra những khác biệt văn phạm khi so với tiếng Việt.

“Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trình độ sơ cấp” sẽ giúp người học có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp. Sách gồm 20 chương với 20 chủ đề thường gặp trong hội thoại như tự giới thiệu, chỉ đường, xin lỗi, hỏi số điện thoại… Sau mỗi đoạn hội thoại sẽ là phần giải thích từ vựng và ngữ pháp cơ bản giúp các bạn dễ dàng tự học.

Top 7 cuốn sách học tiếng Hàn được hot girl Jin Ju review - Ảnh 2.

Nằm trong mỗi cuốn sách còn là các bài giới thiệu về văn hóa Hàn Quốc giúp người học tránh được nhiều hiểu lầm trong sử dụng tiếng Hàn

Review về cuốn “Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trong giao tiếp hàng ngày”, Jin Ju chia sẻ đây là cuốn sách dành cho những bạn muốn du học hoặc làm việc trong công ty Hàn Quốc. Sách có hai phần quan trọng là phần 50 câu tiếng Hàn hữu ích và phần 24 hoạt cảnh trong đời sống thường ngày. Thể hiện các hoạt cảnh là 6 nhân vật đến từ các quốc gia khác nhau, nhằm tạo ra những câu chuyện đa dạng và thực tế mà một người ngoại quốc có thể gặp phải khi đến Hàn.

Với cuốn “Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Từ vựng sơ trung cấp”, cô nàng Jin Ju rất quan tâm đến mặt hình ảnh vì những hình minh họa dễ thương này sẽ giúp người học dễ ghi nhớ 2500 từ vựng hơn. Các từ vựng được sắp xếp theo nhiều chủ đề từ sơ cấp như số, thời gian, thông tin cá nhân đến trung cấp là các từ trái nghĩa, các vấn đề thường gặp, các tình huống rắc rối.

Top 7 cuốn sách học tiếng Hàn được hot girl Jin Ju review - Ảnh 3.

Các hình minh họa đặc sắc là phong cách chung của bộ sách

Cuốn cuối cùng trong bộ sách được Jin Ju review là “Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trình độ trung cấp”. Thông qua các đoạn hội thoại, sách giải nghĩa các từ vựng và phân tích cấu trúc nâng cao trong tiếng Hàn Quốc. Khi học đến trình độ này, người học được nghiên cứu sâu hơn về tiếng Hàn để biết cách sử dụng trong từng bối cảnh phù hợp, cách nói uyển chuyển như người bản địa và có thêm vốn từ lóng, thành ngữ đa dạng.

Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng – Ahn Jean-myung

“Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng” là đầu sách chuyên sâu về ngữ pháp do tiến sĩ người Hàn biên soạn dành cho người nước ngoài. Bộ sách cung cấp cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn từ cơ bản đến chuyên sâu, kèm các lưu ý như cách dùng trong tình huống lịch sự hay thân mật, hoặc đưa ra sự khác biệt giữa các cấu trúc gần giống nhau.

Top 7 cuốn sách học tiếng Hàn được hot girl Jin Ju review - Ảnh 5.

Bộ sách gồm 2 cuốn Sơ cấp và Trung cấp bao quát toàn bộ chủ điểm ngữ pháp tiếng Hàn

Các ví dụ và hình ảnh minh họa xuất hiện xuyên suốt trong bộ sách. Jin Ju review một số trang sách cho thấy các hình vẽ nhiều màu sắc, sống động, làm giảm bớt sự khô khan của ngữ pháp. Tác giả cũng lồng ghép nhiều đoạn hội thoại vào giữa các bài học lý thuyết giúp người học vừa có thể hiểu cấu trúc ngữ pháp trong tình huống cụ thể, vừa rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Hàn Quốc.

Top 7 cuốn sách học tiếng Hàn được hot girl Jin Ju review - Ảnh 6.

Qua hình ảnh, kiến thức trở nên dễ nhớ hơn

Jin Ju cho biết bộ sách này đặc biệt phù hợp khi luyện thi Kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK vì các cấu trúc ngữ pháp được chọn lọc đều thường xuyên xuất hiện trong TOPIK sơ cấp và trung cấp. Các bài tập cũng được thiết kế theo dạng bài thi này.

Bộ sách “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng” còn đi kèm ứng dụng MCBooks giúp người học thu nhỏ việc học trên di động, học mọi lúc mọi nơi mà vẫn không bỏ sót bài giảng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày