Top 16 YouTube Channels trong mạng lưới METUB Network đạt tỷ lệ tăng trưởng vượt bậc tháng 7/2021

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 25/08/2021

METUB Network công bố danh sách 16 creators - nhà sáng tạo nội dung đạt được thành tích tăng trưởng ấn tượng trong tháng 7/2021.

Với mạng lưới hơn 2500 kênh YouTube tại Việt Nam, METUB Network hiện đang là một trong những MCN hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh việc quản lý kênh YouTube của đối tác, METUB Network còn cung cấp các dịch vụ và những hỗ trợ trong việc phát triển và tăng trưởng kênh cho đối tác. Với những chăm sóc định kỳ và các workshop được tổ chức thường xuyên nhằm mang đến những cập nhật mới nhất từ chính sách của YouTube cũng như định hướng các nội dung đang thịnh hành, creators - nhà sáng tạo nội dung trong mạng lưới METUB sẽ nhận được những hỗ trợ tối đa để đạt được KPIs mong đợi.

Mới đây, sau khi thống kê số liệu độc quyền, METUB cũng chính thức công bố top 16 các nhà sáng tạo nội dung có sự tăng trưởng mạnh và ấn tượng. Danh sách này gồm nhiều creators ở các lĩnh vực khác nhau, chủ yếu là ở mảng lifestyle, beauty, gaming, thể thao... Top 16 bao gồm: Sheep Farm (153 ngàn đăng ký), Vũ Super (4,72 ngàn đăng ký), WaterManGamer (571 ngàn đăng ký), PEWPEW (3,64 triệu đăng ký), Cáo Nhỏ Channel (65,2 ngàn đăng ký), DoDoHoon도도훈 (49,4 ngàn đăng ký), Tiểu Màn Thầu (257 ngàn đăng ký), Ninh Titô (806 ngàn đăng ký), FPT Bóng Đá Việt, Dũng Phạm BILLIARDS, Ngọc Nguyễn (388 ngàn đăng ký), Cảm Show (124 ngàn đăng ký), Văn Tới Calisthenics-Style (124 ngàn đăng ký), Sarah Tran (5,8 ngàn đăng ký), Cô Em Trendy (237 ngàn đăng ký), An Phương (411 ngàn đăng ký).

Top 16 YouTube Channels trong mạng lưới METUB Network đạt tỷ lệ tăng trưởng vượt bậc tháng 7/2021 - Ảnh 1.

METUB Network vừa công bố danh sách 16 creators đạt tăng trưởng vượt trội trong tháng 7

Với mỗi kênh, METUB sẽ có chiến lược tăng trưởng tương ứng, phụ thuộc vào tình trạng hiện tại của kênh. Cụ thể, đây là top 16 các kênh YouTube có lượt tăng trưởng mạnh về lượt views trên kênh trong một tháng, chủ yếu là tăng hơn 100% so với tháng 6. Điển hình như Vũ Supper tăng 2378.30%, Cáo Nhỏ Channel tăng 1841.87%, An Phương tăng 103.87%, PEWPEW tăng 162.16%, DoDoHoon도도훈 tăng 1155.38%. Đặc biệt, số liệu ghi nhận phần trăm tăng trưởng cao nhất ở nhóm Gaming & Giải Trí với lượt tăng trung bình rơi vào khoảng 1035%.

Top 16 YouTube Channels trong mạng lưới METUB Network đạt tỷ lệ tăng trưởng vượt bậc tháng 7/2021 - Ảnh 2.

Cô Em Trendy sử dụng khá tốt tính năng YouTube Shorts để đạt 211.16% tăng trưởng lượt views

Top 16 YouTube Channels trong mạng lưới METUB Network đạt tỷ lệ tăng trưởng vượt bậc tháng 7/2021 - Ảnh 3.

Tiểu Màn Thầu có sự thay đổi tích cực khi cho ra mắt nhiều YouTube Shorts để góp mặt trong top 16 tăng trưởng

Bên cạnh đó, các kênh trong top 16 cũng cho ra mắt số lượng video nhiều trong tháng 7. Ví dụ: Vũ Super tăng 62 videos, Cáo Nhỏ Channel tăng 30 videos, Ngọc Nguyễn tăng 11 videos, Ninh Titô tăng 7 videos, WaterManGamer cũng cho mắt nhiều hơn tháng 6 với 14 videos.

Ghi nhận cho sự tăng trưởng này, đại diện METUB cho biết: "Các kênh sở hữu sự tăng trưởng mạnh là do tần suất sản xuất video nhiều, khoảng 28 videos/1 tháng. Ngoài ra, chủ kênh cũng đưa ra các chủ đề hot, dễ tiếp cận và có lượng người xem rộng (mass). Hơn nữa, con số về lượng video cũng được ghi nhận là tăng gấp 3, gấp 4 lần so với cùng kỳ tháng trước".

Top 16 YouTube Channels trong mạng lưới METUB Network đạt tỷ lệ tăng trưởng vượt bậc tháng 7/2021 - Ảnh 4.

Số liệu độc quyền từ METUB Network

Mới đây, YouTube cũng cho ra mắt tính năng YouTube Shorts và đang rất được ưa chuộng không chỉ riêng ở Việt Nam và còn tạo cơn sốt trên toàn thế giới. Tận dụng feature mới này, METUB cũng đã đồng hành với hai kênh Cô Em Trendy và Tiểu Màn Thầu để đăng tải nhiều Shorts videos để tăng lượng views cũng như subscribers nhanh chóng. Ngoài ra, METUB cũng đưa lời khuyên cho các creators cách để tối ưu hóa kênh của mình: "Các chủ kênh nên dành quan tâm đến tần suất ra video của mình cũng như số lượng video trên kênh, vừa để tạo thói quen cho khán giả cũ vừa có thể thu hút thêm nhiều người đăng ký mới. Ngoài ra, các creators cũng cần phải có sự tương tác qua lại và các hoạt động thu hút sự tham gia của subscribers. Ngoài ra với Shorts cũng là một công cụ mới cần đẩy mạnh bởi dễ làm, không đòi hỏi kịch bản cầu kỳ hay thiết bị quay phức tạp. Đây cũng đang là tính năng được YouTube ưu tiên đề xuất nhiều".

Top 16 YouTube Channels trong mạng lưới METUB Network đạt tỷ lệ tăng trưởng vượt bậc tháng 7/2021 - Ảnh 5.

Ninh Titô - creator nổi tiếng mảng ẩm thực tại Việt Nam đang trực thuộc METUB Network

Đại diện METUB cũng nói thêm: "Mọi người cần sản xuất nội dung hợp thời hơn. Ví dụ trong thời gian giãn cách xã hội, các nội dung như: phối đồ tại gia, nấu ăn, công thức ăn chơi tại nhà, tập thể dụng không cần dụng cụ, chơi game cùng các streamer khác... đều sẽ thu hút một lượng lớn người xem".

Sau cùng, ở thời điểm này, mọi người phải ở nhà vì giãn cách xã hội, dẫn đến nhu cầu sử dụng internet và tìm kiếm các nội dung giải trí online tăng mạnh. Do đó, các creators hãy nắm cơ hội này sản xuất thêm thật nhiều videos chất lượng để có thể tăng lượt tiếp cận đến khán giả cũng như lượt xem.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày