Tổng thống Uzbekistan chúc mừng cầu thủ đội tuyển nước nhà: "Các bạn là những người con trai của dân tộc, những anh hùng thực sự"

D.W., Theo Trí Thức Trẻ 11:46 28/01/2018

Sau chiến thắng trước đội tuyển U23 Việt Nam, Tổng thống Uzbekistan đã gửi thư chúc mừng các cầu thủ đội tuyển nước nhà.

Tổng thống Uzbekistan - Shavkat Mirziyoyev đã gửi thư chúc mừng đội tuyển trẻ của Uzbekistan với chiến thắng tại giải U23 châu Á. Thư chúc mừng đã được công bố trên website của Tổng thống.

Nội dung bức thư như sau:

"Các con yêu quý của ta!

Huấn luyện viên và và những nhà cố vấn thân mến!

Tôi xin được thay mặt cho toàn bộ người dân, gửi lời chân thành chúc mừng tất cả các bạn về chiến thắng tại Giải vô địch bóng đá U23 châu Á. Các bạn đã thể hiện sự can đảm, lòng quyết tâm chinh phục ngôi vị cao nhất trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Chiến thắng vô cùng to lớn mà các bạn mang về cho đất nước là những thành tựu vĩ đại của tuổi trẻ Uzbekistan. Chắc chắn, thành công này sẽ đóng góp xứng đáng vào việc truyền cảm hứng cho hàng triệu người trẻ tình yêu và lòng cống hiến cho Tổ quốc, lòng dũng cảm và khát khao giành chiến thắng.

Đất nước và con người Uzbekistan tự hào về các bạn - những người con trai của dân tộc, những anh hùng thực sự.

Tôi ôm lấy tất cả các bạn, chúc các bạn sức khỏe, luôn dồi dào năng lượng, thành công hơn nữa trong sứ mệnh nâng cao vị thế của Uzbekistan trên thế giới."

Tổng thống Uzbekistan chúc mừng cầu thủ đội tuyển nước nhà: Các bạn là những người con trai của dân tộc, những anh hùng thực sự - Ảnh 1.

Tổng thống Uzbekistan - Shavkat Mirziyoyev

Sau trận đấu, cầu thủ Rustam Ashurmatov, người đã ghi bàn thắng đầu tiên vào lưới U23 Việt Nam cũng đã trả lời báo chí nước nhà: "Trận đấu diễn ra rất tốt. Chúng ta đã cố hết sức để giành chiến thắng. Tôi nghĩ rằng Việt Nam là một đội bóng mạnh. Tôi đã lên kế hoạch ghi bàn trước, chỉ cần dẫn trước một bàn thôi và tôi đã làm được."

Tổng thống Uzbekistan chúc mừng cầu thủ đội tuyển nước nhà: Các bạn là những người con trai của dân tộc, những anh hùng thực sự - Ảnh 2.

Đội trưởng đội tuyển Uzbekistan - Odil Akhmedov chia sẻ cảm xúc của mình về trận đấu: "Bây giờ tôi có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng, vượt qua những trận đấu và đối thủ như vậy, chúng tôi đã sẵn sàng cho vòng loại World Cup 2022."


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm