Tổng thống Trump nói sẽ không ban hành lệnh “ở nhà” trên toàn quốc

Hoàng Phạm, Theo VOV 13:10 02/04/2020

Theo ông Trump, tình hình dịch Covid-19 ở các bang là khác nhau và có những bang nghiêm trọng đến mức cần yêu cầu người dân ở trong nhà.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ không ban hành sắc lệnh yêu cầu người dân “ở nhà” trên phạm vi toàn quốc bởi các bang khác nhau có mức độ dịch bệnh Covid-19 khác nhau.

Tổng thống Trump nói sẽ không ban hành lệnh “ở nhà” trên toàn quốc - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Vanity Fair

“Tình hình ở các bang là khác nhau và tôi hiểu rằng việc Thống đốc Florida Ron DeSantis đã ra yêu cầu tương tự là điều rất tốt. Nhưng tình hình ở các bang là khác nhau. Có những bang không gặp phải vấn đề nghiêm trọng đến mức thế”, Tổng thống Trump nói chiều 1/4.

Tổng thống Trump nói rằng nên có sự linh động giữa các bang, tùy thuộc vào diễn biến cụ thể của dịch bệnh Covid-19 ở mỗi bang.

Trước đó sáng 1/4, Tổng Y sỹ Mỹ Jerome Adams nói rằng, chỉ đạo của chính phủ liên bang về thời gian 30 ngày ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 nên được xem là một lệnh “ở nhà” trên toàn quốc.

“Theo tôi, những chỉ đạo của chính phủ liên bang nên là một sắc lệnh “ở nhà” trên phạm vi toàn quốc. Có nhiều chỉ đạo nói rằng nếu chúng ta thực hiện việc giãn cách xã hội càng tốt, ở nhà càng nhiều thì dịch bệnh sẽ ít lây lan hơn”, ông Adams nói.

Theo CNN

Tổng thống Trump nói sẽ không ban hành lệnh “ở nhà” trên toàn quốc - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm