Tổng thống Putin: Vaccine phòng Covid-19 của Nga hiệu quả và an toàn

Thu Hoài, Theo VOV 09:41 28/08/2020

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 27/8 khẳng định, vaccine Covid-19 do Nga phát triển và được cấp phép hồi đầu tháng 8 là hiệu quả và an toàn.

Theo người đứng đầu Nhà nước Nga, Sputnik-V, loại vaccine đầu tiên trên thế giới chống lại virus SARS-CoV-2 đã được phê duyệt theo đúng luật của Nga, cũng như phù hợp với luật pháp và quy định quốc tế.

Tổng thống Vladimir Putin đồng thời cho biết con gái ông cũng đã tham gia thử nghiệm, có miễn dịch rõ ràng từ vaccine và hiện rất khỏe mạnh.

Tổng thống Putin: Vaccine phòng Covid-19 của Nga hiệu quả và an toàn - Ảnh 1.

Ông Alexander Gintsburg, viện trưởng Viện Nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh học quốc gia Gamaleya ở Matxcơva, Nga nói về vaccine Sputnik-V (Ảnh chụp màn hình RT)

“Chúng tôi đã thực hiện mọi bước cần thiết để đăng ký vaccine và sẽ còn tiến hành thử nghiệm thêm trong quá trình sử dụng. Vì vậy, chúng tôi đã làm theo đúng quy định của luật pháp Nga, luật pháp quốc tế và cả luật pháp của các quốc gia khác. Các nhà khoa học đã khẳng định vaccine tạo khả năng miễn dịch ổn định. Các kháng thể xuất hiện trong máu giống như trường hợp của con gái tôi. Vaccine cũng đã chứng minh độ an toàn và tình trạng sức khỏe con gái tôi lúc này rất tốt”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

Nga hy vọng sẽ sản xuất vaccine hàng loạt vào tháng 9 tới và sớm đạt mục tiêu hàng triệu liều mỗi tháng trong năm sau. Trước đó nhằm xóa tan nghi ngờ của giới y khoa quốc tế về việc rút ngắn thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19, Thị trưởng Moscow cho biết nghiên cứu hậu cấp phép của vaccine Sputnik-V sẽ kéo dài trong 6 tháng, với khoảng 40.000 tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm