Tập đoàn dược phẩm Mỹ thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 sang 8 quốc gia

PV, Theo VOV 21:45 27/08/2020

Thông báo của tập đoàn Johnson&Johnson cho biết, việc thử nghiệm sẽ được tiến hành trong tháng 9 và sẽ được giám sát chặt chẽ bởi giới chức y tế.

Johnson&Johnson, một trong những tập đoàn dược phẩm lớn nhất ở Mỹ, thông báo sẽ mở rộng việc thử nghiệm vaccine chống Covid-19 tới hai quốc gia nữa ở châu Mỹ La-tinh là Chile và Argentina.

Tập đoàn dược phẩm Mỹ thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 sang 8 quốc gia - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Peter Braig.

Vaccine của Johnson&Johnson sẽ được thử nghiệm ở giai đoạn 3 trên 60.000 tình nguyện viên tại tổng cộng 8 quốc gia ở châu Mỹ La tinh bao gồm Brazil, Colombia, Peru, và Mexico, những nước có tỷ lệ lây nhiễm cao trên thế giới.

Thông báo của tập đoàn này cho biết, việc thử nghiệm sẽ được tiến hành trong tháng 9 và sẽ được giám sát chặt chẽ bởi giới chức y tế.

Trong một diễn biến liên quan, Chính phủ liên bang Mỹ ngày 26/8 thông báo đang đầu tư 2,5 triệu USD cho nỗ lực phát triển vaccine không sử dụng kim tiêm.

Theo Cơ quan nghiên cứu và phát triển y sinh tiên tiến, khoản đầu tư sẽ được sử dụng để tạo ra vaccine dạng viên uống hoặc miếng dán trên da nhằm hạn chế phụ thuộc vào kim tiêm và xi-lanh. Các loại vaccine này cũng sẽ dễ bảo quản và vận chuyển hơn là vaccine thông thường.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm