Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Canada và nhiều người nổi tiếng bàng hoàng trước thảm họa sóng thần tại Indonesia

Đ.L, Theo Helino 10:31 24/12/2018

Tin tức về sóng thần càn quét nhiều vùng của eo biển Sunda, Indonesia ngày 22/12 đã gây chấn động, nhận được sự quan tâm lớn trên toàn thế giới.

Trận sóng bất ngờ đổ ập vào Indonesia do ảnh hưởng của núi lửa Krakatoa phun trào khi người dân không hề được cảnh báo trước đó, đã khiến cho ít nhất 222 người đã thiệt mạng và 843 người bị thương. Hiện tại, chính phủ Indonesia, các tổ chức y tế, cứu trợ và người dân vẫn đang rất nỗ lực trong công tác tìm kiếm cứu hộ.

Đồng thời từ khắp nơi trên thế giới, mọi người đang chia sẻ, động viên trước nỗi mất mát to lớn của người dân Indonesia khi tai họa giáng xuống quá bất ngờ vào thời điểm cuối năm.


Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter: "Không thể tưởng tượng sức tàn phá khủng khiếp của thảm họa sóng thần ở Indonesia. Hơn 200 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho sự phục hồi, chữa lành vết thương. Nước Mỹ ở bên các bạn".

Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Canada và nhiều người nổi tiếng bàng hoàng trước thảm họa sóng thần tại Indonesia - Ảnh 2.

Thủ tưởng Justin Trudeau bày tỏ trên Twitter: "Thảm kịch chấn động ở Indonesia - hôm nay chúng tôi xin chia buồn với tất cả nạn nhân của trận sóng thần tàn phá Eo biển Sunda. Người dân Canada sẽ cùng cầu nguyện và chính phủ Canada đã sẵn sàng để giúp đỡ khi cần thiết".

Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Canada và nhiều người nổi tiếng bàng hoàng trước thảm họa sóng thần tại Indonesia - Ảnh 4.

Ca sĩ Shayne Ward từ Anh Quốc đã chia sẻ: "Gửi tình yêu thương và nguyện cầu đến Indonesia".

Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Canada và nhiều người nổi tiếng bàng hoàng trước thảm họa sóng thần tại Indonesia - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Choi Siwon từ Hàn Quốc: "Tôi xin chia sẻ với mỗi nạn nhân phải gánh chịu thảm họa sóng thần ở Indonesia. Cầu chúc cho mọi nỗ lực phục hồi, cứu nạn sẽ thành công và đất nước Indonesia sẽ vực dậy mạnh mẽ".

Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Canada và nhiều người nổi tiếng bàng hoàng trước thảm họa sóng thần tại Indonesia - Ảnh 8.

Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới năm 2018 - Sthefany Gutiérrez người Venezuela chia sẻ nỗi đau với nạn nhân sóng thần ở Indonesia. Cô đăng hình ảnh thân thiết với hoa hậu Indonesia trong cuộc thi vừa qua. "Trái tim tôi ở bên cạnh các bạn. Cầu nguyện cho Indonesia", Sthefany viết trên Instagram của mình.

Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Canada và nhiều người nổi tiếng bàng hoàng trước thảm họa sóng thần tại Indonesia - Ảnh 10.

Bên cạnh các nhà lãnh đạo và người nổi tiếng, cộng đồng quốc tế đang hết sức quan tâm, chia sẻ và gửi lời cầu nguyện đến Indonesia. Tại đây, người dân vẫn đau đáu lo cho tính mạng của bạn bè, gia đình, người thân vẫn đang bị vùi dưới đống đổ nát.

Cầu nguyện cho người dân ở eo biển Sunda: thị trấn Anyer, Banten, Lampung và cả Indonesia nói chung; trong năm nay họ đã gặp quá nhiều thiên tai thảm họa. (Ảnh: Twitter)

Vấn đề được quan tâm hàng đầu lúc này là tìm kiếm và cứu nạn. (Ảnh: Twitter)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm