Tổng thống Mỹ không biết dùng iPhone đời mới, "đòi" Apple tiến hoá ngược cho đỡ lạ tay

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:29 26/10/2019

Ai ngờ chiếc smartphone quốc dân của chính quê hương Mỹ lại bị Tổng thống phàn nàn một điều hiển nhiên tới vậy.

Những chiếc iPhone truyền thống ngày xưa với thiết kế viền dày cộp và nút Home độc nhất ở cạnh dưới đã dần bị lãng quên, nhường chỗ cho thiết kế toàn màn hình, "tai thỏ" và thao tác chạm vuốt kể từ hơn 2 năm gần đây. Thế nhưng, có vẻ như Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa quá quen thuộc với điều đó và bắt kịp xu hướng hiện nay...

Trong một dòng Tweet mới nhất của mình, vị Tổng thống đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm nhắn nhủ tới Tim Cook - CEO Apple - "cà khịa" ngầm rằng mình không thích cách sử dụng trên những iPhone đời mới một chút nào:

Tổng thống Mỹ không biết dùng iPhone đời mới, đòi Apple tiến hoá ngược cho đỡ lạ tay - Ảnh 1.

"Tim này, để lại nút cứng trên iPhone thì tốt hơn nhiều so với mấy kiểu vuốt vuốt hiện nay đó!"

Không phải một người am hiểu công nghệ thì ta cũng đoán được Tổng thống Trump có vẻ như vừa chuyển sang mua một chiếc iPhone mới nào đó, không muốn làm quen với xu hướng mới hiện nay và chỉ nhớ cách thao tác cũ. Rất tiếc là chỉ có những thế hệ iPhone cũ tầm ít nhất 2 năm trở lên mới có thể thoả mãn sở thích đó của ngài Tổng thống.

Tổng thống Mỹ không biết dùng iPhone đời mới, đòi Apple tiến hoá ngược cho đỡ lạ tay - Ảnh 2.

iPhone 8/8 Plus là 2 mẫu iPhone gần đây nhất còn giữ thiết kế có phím Home cổ điển.

Cách đây 7 tháng, nguồn tin thân cận từ Tổng thống cho biết ông Trump mới đổi điện thoại cá nhân từ Android sang iPhone, nhưng lúc đó không có lời phàn nàn nào cả, nhiều khả năng đó vẫn là một mẫu iPhone vẫn có phím Home cổ điển và tới nay thì ông đổi sang một mẫu mới nữa.  

Ở một diễn biến khác, nhiều tin đồn đang cho biết iPhone SE 2 có thể sẽ mang thiết kế như iPhone 8 (với sức mạnh ngang ngửa iPhone 11). Nếu còn cơ hội, chắc chắn đây sẽ là mẫu iPhone phù hợp nhất cho Tổng thống Trump!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm