Học cách người Mỹ mua iPhone "khôn" thế nào: Mặc kệ iPhone 11, cái nào rẻ nhất thì lấy

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 26/10/2019

Đến dân Mỹ cũng không chọn iPhone 11 làm nơi đặt niềm tin, kể cả khi họ được hưởng mức giá gốc tốt nhất ngay tại quê hương mình.

Theo một báo cáo mới nhất từ CIRP, thống kê của họ đã cho thấy những sự thật bất ngờ (nhưng không quá khó hiểu) về tỷ lệ mua iPhone của người dân Mỹ trong suốt 3 tháng vừa rồi. Đáng buồn thay, thế hệ iPhone 11 vừa ra mắt đã không thể gây được nhiều ấn tượng, trong khi đó, iPhone XR mới thực sự là ngôi sao sáng nhất khi đạt lượng khách hàng cao top đầu của Mỹ.

Học cách người Mỹ mua iPhone khôn thế nào: Mặc kệ iPhone 11, cái nào rẻ nhất thì lấy - Ảnh 1.

Cụ thể, đã có tới 36% số người mua iPhone được hỏi cho biết họ chọn iPhone XR, cao hơn bất kỳ thành tích của chiếc iPhone nào khác trong khoảng thời gian tháng 7-9 vừa qua. Nguyên nhân chính thuyết phục nhiều người như vậy đến từ giá thành (iPhone XR vẫn mới và có tỷ lệ giá rẻ nhất trong gần 2 năm trở lại đây) và thời lượng pin (iPhone XR chỉ thua mỗi iPhone 11 Pro Max).

Ngược lại, iPhone 11 Pro Max lại bị "ghẻ lạnh" nhiều nhất khi tốc độ bán ra thua cả iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Doanh số thu được từ iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max lần lượt là 9%, 6% và 4% trong quý vừa rồi, cho thấy người dân không còn mặn mà chạy đua công nghệ lên những bản iPhone đắt giá nhất như trước.

Dù vậy, iPhone 11 cũng đang có dấu hiệu khởi sắc hơn khi chiếm tới 50% doanh số thế hệ iPhone 2019, nhiều khả năng cũng hợp sở thích khách hàng, không quá coi trọng việc phải mua iPhone xịn nhất, đắt nhất. Xu hướng mua iPhone đời cũ gần đây với giá phải chăng mà vẫn chạy tốt đang thịnh hành và được nhiều người chọn làm phương châm tìm mua đồ Apple của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm