Tổng thống Mỹ Barack Obama gặp mặt tân Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng

Hương Cherry, Theo Trí Thức Trẻ 08:45 11/11/2016

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp mặt Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng để bàn bạc về việc chuyển giao quyền lực trong thời gian sắp tới.

Ngày 10/11 vừa qua, Tổng thống mới đắc cử ông Donald Trump đã có cuộc gặp mặt kéo dài gần 90 phút với đương kim Tổng thống Barack Obama nhằm thảo luận về những vấn đề liên quan tới việc chuyển giao quyền lực trước khi ông này chính thức nhậm chức vào ngày 20/01 năm sau.

Đệ nhất phu nhân tương lai bà Melania Trump cùng con rể là Jared Kushner cũng tới thăm Nhà Trắng và trò chuyện thân mật với Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tại khu vực sinh sống của gia đình Tổng thống.

Ngoài ra, ông Jared Kushner còn tranh thủ trao đổi một vài vấn đề quan trọng cùng Chánh văn phòng Nhà Trắng ông Denis McDonough tại Vườn Hồng.

Tổng thống Mỹ Barack Obama gặp mặt tân Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng - Ảnh 1.

Sau khi xác nhận ông Trump giành chiến thắng trước bà Hillary Clinton, đương kim Tổng thống Mỹ Obama đã gọi điện chúc mừng và hẹn gặp tân Tổng thống trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, vào sáng ngày 09/11, Tổng thống Obama đã chính thức mời Tổng thống mới đắc cử ông Donald Trump tới Nhà Trắng để thảo luận về vấn đề chuyển giao quyền lực, đồng thời cũng cho biết ông "hết sức phấn khởi" sau cuộc đối thoại với ngài Trump qua điện thoại.

Sau cuộc thảo luận với Tổng thống Obama, ông Trump sẽ tiếp tục gặp gỡ với Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện ông Paul Ryan cũng như một số nhân vật quan trọng khác thuộc đảng Cộng hòa.

Tổng thống Mỹ Barack Obama gặp mặt tân Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ gọi cuộc gặp trong Phòng Bầu dục là "một buổi thảo luận tuyệt vời".

Tổng thống Mỹ Barack Obama gặp mặt tân Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng - Ảnh 3.

Ông Obama và ông Trump thảo luận về những vấn đề liên quan tới việc chuyển giao quyền lực.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm