Tổng thống một quốc gia kỳ vọng Bitcoin sẽ trải qua một đợt “tăng giá khổng lồ”

Bảo Nam, Theo Trí Thức Trẻ 20:46 02/02/2022

Tổng thống của El Salvador, Nayib Bukele, tin rằng việc Bitcoin chứng kiến ​​“mức tăng giá khổng lồ” chỉ là vấn đề thời gian.

Quan chức, doanh nhân kiêm tổng thống thứ 43 của El Salvador, ông Nayib Bukele, là một người rất tin tưởng vào giá trị của tiền mã hóa Bitcoin. El Salvador và chính phủ của Bukele nổi tiếng với việc đưa Bitcoin trở thành một phương tiện thanh toán hợp pháp bên cạnh đồng USD dưới hình thức đấu thầu hợp pháp vào tháng 6/2021.

Vào ngày 7/9/2021, khi giá Bitcoin giảm mạnh, Bukele đã quyết định mua thêm để tăng trữ lượng Bitcoin trong ngân khố của El Salvador. Tiếp đó, Bukele và El Salvador đã mua thêm Bitcoin một cách thường xuyên trong các đợt giảm giá tiếp sau đó. Ông Bukele đã nói rằng khi giá Bitcoin giảm, đó là thời điểm tốt nhất để tích trữ tài sản tiền điện tử vốn khan hiếm này.

Tổng thống một quốc gia kỳ vọng Bitcoin sẽ trải qua một đợt tăng giá khổng lồ - Ảnh 1.

“Hầu hết mọi người đều tham gia vào thị trường khi giá tăng”, Bukele gần đây đã tweet. “Nhưng thời điểm an toàn và có lợi nhất để mua là khi giá xuống. Nó không phải là khoa học tên lửa. Vì vậy, hãy đầu tư một phần tiền chi cho việc mua McDonald vào bitcoin”.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) gần đây đã “thúc giục” chính phủ El Salvador từ bỏ Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Sau cảnh báo, IMF đã công bố một báo cáo dài 114 trang về chủ đề El Salvador áp dụng Bitcoin và cho biết chi phí đã vượt quá lợi ích mang lại. Nhưng Tổng thống El Salvador Bukele đã trả lời IMF bằng một ảnh GIF từ một tập phim hoạt hình The Simpsons. Bukele cũng đã gặp tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdoğan và cả hai được cho là đã thảo luận về lợi ích của Bitcoin.

Tổng thống một quốc gia kỳ vọng Bitcoin sẽ trải qua một đợt tăng giá khổng lồ - Ảnh 2.

Cách vị tổng thống đáp trả cảnh báo từ IMF.

Tuần này, ông Bukele lên tiếng giải thích rằng Bitcoin rất khan hiếm và ông hy vọng giá của tiền mã hóa này sẽ có một bước nhảy vọt khổng lồ trong tương lai.

“Có hơn 50 triệu triệu phú trên thế giới. Hãy tưởng tượng khi mỗi người trong số họ quyết định mình nên sở hữu ít nhất một Bitcoin. Nhưng sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin. Không đủ cho dù chỉ một nửa trong số họ. Việc tăng giá phi mã chỉ là vấn đề thời gian”, Bukele đã tweet.

Nhưng, nhà kinh tế học Peter Schiff ngay sau đó đã lên tiếng phản biện về tuyên bố về sự khan hiếm của Bukele.

“Nhưng tại sao phải mua toàn bộ cả một Bitcoin khi mua một satoshi duy nhất cũng đã đủ rồi”, Schiff trả lời lại tweet của Bukele. “Một bitcoin chỉ đơn thuần là một gói tùy ý của một trăm triệu satoshi. Nhiều khả năng các triệu phú đã sở hữu bitcoin sẽ bán chúng. Và một đợt sụt giá khổng lồ đang đến gần”.

Tham khảo Bitcoinnews

https://kenh14.vn/tong-thong-mot-quoc-gia-ky-vong-bitcoin-se-trai-qua-mot-dot-tang-gia-khong-lo-20220202184807296.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày