Tổng thống Indonesia tiêm vaccine Covid-19 do Sinovac của Trung Quốc sản xuất

Hương Trà, Theo VOV 16:56 13/01/2021

Sáng 13/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo và một số quan chức đã nhận mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên. Vaccine do Trung Quốc sản xuất.

Việc tiêm chủng được tiến hành tại Phủ Tổng thống và được truyền hình trực tiếp. Đội ngũ bác sĩ Tổng thống cho biết, trước khi tiêm sức khỏe của Tổng thống Joko Widodo tốt và kết quả xét nghiệm Covid-19 là âm tính.

Tổng thống Joko Widodo được tiêm vaccine Covid-19 do công ty Sinovac, Trung Quốc sản xuất.

Mũi tiêm đầu tiên cho Tổng thống Joko Widodo đánh dấu chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở Indonesia.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm chủng vaccine Covid-19, Tổng thống Indonesia cho biết: "Sau đây các đợt tiêm chủng sẽ được tiếp tục ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Tiêm vaccine Covid-19 là điều quan trọng cần phải làm để phá vỡ chuỗi lây lan của virus corona và cung cấp sự bảo vệ sức khỏe và an toàn cho xã hội. Đại dịch Covid-19 có thể ngay lập tức được kiểm soát ở Indonesia, giúp đẩy nhanh sự phục hồi kinh tế, xã hội. Mặc dù việc tiêm chủng đã bắt đầu, song tôi yêu cầu toàn dân tiếp tục duy trì kỷ luật trong việc thực hiện quy trình y tế để kiểm soát tốt đại dịch".

Sau Tổng thống Jokowi, một số bộ trưởng trong nội các của ông cũng đã được tiêm vaccine. Riêng Phó Tổng thống Ma'ruf Amin không tham gia tiêm vaccine, vì đã lớn tuổi. Indonesia đặt mục tiêu tiêm chủng cho 181 triệu dân để đạt miễn dịch cộng đồng.

Chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 miễn phí cho toàn dân được chia làm 4 giai đoạn cho đến năm 2022. Trong giai đoạn đầu của chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19, Chính phủ Indonesia đã lập danh sách ưu tiên những người nhận vaccine. Những ưu tiên hàng đầu là các nhân viên y tế, cảnh sát, quân đội, nhân viên pháp lý và các nhân viên dịch vụ công khác.

Hội đồng Hồi giáo Ulema Indonesia cũng đã công nhận vaccine là “halal” được phép sử dụng cho người Hồi giáo.

Mặc dù đã đặt mua 426 triệu liều vaccine Covid-19 từ nhiều công ty quốc tế, song đến thời điểm hiện tại Indonesia mới nhận được 3 triệu liều vaccine Covid-19 từ Sinovac và 15 triệu liều vaccine Sinovac dạng thô để tự bào chế trong nước.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm