Tổng hợp những tin tức ấm lòng thắp sáng hi vọng cho chúng ta khi đại dịch Covid-19 đang lan rộng

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 20:24 20/03/2020

Giữa bão tin tức về các ca lây nhiễm mới được cập nhật hàng ngày về Covid-19 thì vẫn còn nhiều tin tức ấm áp, tốt đẹp khiến chúng ta cảm thấy thêm vững tin trong cuộc chiến chống đại dịch.

Một ngày có bao nhiêu người nhiễm mới, bao nhiêu ca tử vong được ghi nhận hay cả nước này đang khan hiếm giấy vệ sinh như thế nào? Quốc gia kia, người dân giành giật từng cái khẩu trang ra sao...? Hàng ngày, chúng ta vẫn phải thức dậy và đọc về những điều không hay như thế, nghĩ thật đáng sợ. Nhưng khi ảnh hưởng tiêu cực của chủng mới virus corona đang lan ra toàn cầu thì đâu đó, vẫn còn xuất hiện những tin tức vui vẻ, ấm lòng để soi sáng hi vọng cho toàn bộ chúng ta.

Cả đại gia đình tề tựu ngoài cửa sổ hát mừng sinh nhật cụ bà 100 tuổi giữa lúc đang bị cách ly

Vào hôm Chủ nhật, một đại gia đình ở tiểu bang Massachusetts (Mỹ) đã đến trước cửa sổ của viện dưỡng lão - nơi cụ bà Millie Erickson, để cùng nhau hát vang bài "Happy Birthday" mừng sinh nhật 100 tuổi của bà cụ khi bà không thể gặp ai do đang bị cách ly.

Theo CDC, người cao tuổi là nhóm có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 và cơ quan chăm sóc sức khỏe ở một số bang của Mỹ đã ra khuyến cáo là một số người lớn tuổi nên ở trong nhà cho đến khi đại dịch chấm dứt.

"Thật tốt khi họ vẫn cho phép chúng tôi làm vậy. Bà cụ không mấy khi rơi nước mắt nhưng hôm nay bà ấy đã làm vậy." - Gary Erickson, một người nhà của bà Millie chia sẻ với WCVB-TV.

Đại gia đình tề tựu ngoài cửa sổ hát mừng sinh nhật cụ bà 100 tuổi

Các dịch vụ như nước, internet đều sẽ được duy trì trong mùa dịch nếu như khách hàng không có khả năng chi trả

Theo ABC, hàng trăm công ty cấp nước, dịch vụ điện thoại và internet ở địa phương cam kết sẽ duy trì dịch vụ với những khách hàng không thể chi trả tiền hóa đơn giữa dịch Covid-19.

Được biết, 113 hệ thống cấp nước địa phương đang phục vụ cho 75 triệu dân Mỹ sẽ không cắt dịch vụ với khách hàng trong bối cảnh khủng hoảng do dịch bệnh gây ra.

Ủy ban truyền thông liên bang cũng cho biết 185 băng thông và nhà cung cấp dịch vụ điện thoại vẫn cam kết sẽ giữ dịch vụ cho khách hàng trong thời gian tới, kể cả khi họ không đủ tiền trả hóa đơn. Thậm chí, một số nhà cung cấp ở vùng nông thôn cũng hứa rằng sẽ cung cấp các điểm phát sóng wifi cho bất cứ ai cần dùng. 

Giáo viên quyên tiền để cho các em học sinh có bữa trưa miễn phí khi dịch bệnh Covid-19 lan rộng khiến trường học phải đóng cửa

Ba giáo viên tại trường cấp 3 Yorktown ở Arlington, tiểu bang Virginia (Mỹ) đã quyết định họ sẽ giúp hàng ngàn em học sinh - người đang phụ thuộc vào những bữa ăn miễn phí ở trường khi các trường học có khả năng phải đóng cửa lâu dài do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Laurie Vena, một giáo viên hóa môn hóa ở trường cấp 3 Yorktown đã thực hiện dự án này cùng 2 giáo viên môn vật lý là Aaron Schuetz và Deborah Waldron. Cả 3 đã tạo một tài khoản trên trang GoFundMe với mục tiêu gây quỹ số tiền để có thể tặng mỗi em học sinh ở trường Arlington tấm thẻ trị giá 100 đô la Mỹ (khoảng 2,3 triệu VNĐ) dành cho việc mua đồ ăn trưa. 

Tổng hợp những tin tức ấm lòng thắp sáng hi vọng cho chúng ta khi đại dịch Covid-19 đang lan rộng - Ảnh 3.

Và chỉ trong 2 ngày, các thầy, cô giáo đã gây được số tiền lên tới 37.000 đô la Mỹ. Mục tiêu của các giáo viên này là đạt tới số tiền 830.000 đô la Mỹ. Được biết, số tiền sẽ dành cho khoảng 8.300 học sinh đang theo học tại ngôi trường này.

"Đây là điều tốt đẹp của cộng đồng mà chúng tôi muốn mang tới cho lũ trẻ." - Vena trả lời phỏng vấn chương trình "Good Morning America". Hiện tại, trường Arlington có hơn 28.000 em học sinh và họ đã thông báo đóng cửa từ 16/03 do đại dịch Covid-19 bùng phát ở Mỹ.

Chuỗi đồ ăn nhanh Chick-Fil-A chuyển hàng trăm suất ăn miễn phí đến cho các y bác sĩ ở bệnh viện

Chick-Fil-A ở Vancouver (Canada) đã khiến đội ngũ y bác sĩ ở trung tâm y tế PeaceHealth Southwest cảm thấy ấm lòng khi mang tới cho họ những bữa ăn miễn phí. Ngày 14/03, Sable Phillippi, y tá thuộc bệnh viện đang miệt mài trong ca trực bận rộn của mình thì bỗng nhận được thông báo rằng bữa trưa của họ sẽ được Chick-Fil-A đài thọ để bày tỏ sự biết ơn.

Nữ y tá đã cực kỳ ngạc nhiên khi cô nhận được những túi đồ ăn được nhân viên của Chick-Fil-A mang tới tận tay. "Đó là một túi đồ ăn to, nó giúp tôi có thêm năng lượng cho cả ngày hôm đó. Nhiệm vụ của chúng tôi là chăm sóc sức khỏe cho người khác nhưng thi thoảng lại quên mất chăm lo cho bản thân mình, và điều này thật là cảm động." - nữ y tá chia sẻ.

Tổng hợp những tin tức ấm lòng thắp sáng hi vọng cho chúng ta khi đại dịch Covid-19 đang lan rộng - Ảnh 4.

Nữ y tá đã khoe món quà này trên trang Instagram cá nhân của mình

Disneyland quyên góp thực phẩm dư thừa trong đại dịch Covid-19

Kể từ ngày 14/03, công viên giải trí Disneyland ở Mỹ đã phải đóng cửa do số ca lây nhiễm và tử vong do virus corona tăng cao ở quốc gia này. Cùng ngày hôm đó Disneyland resort cũng đã thông báo họ sẽ quyên góp toàn bộ thức ăn bị dư cho ngân hàng đồ ăn Harvest thứ 2 của hạt Orange trong suốt thời gian ngừng hoạt động.

Disney đã có đăng tải thông báo như sau: "Trong khi thực hiện các khuyến cáo an toàn, tất cả thực phẩm còn dư như hoa quả, rau,..sẽ đều được ủng hộ."

Tổng hợp những tin tức ấm lòng thắp sáng hi vọng cho chúng ta khi đại dịch Covid-19 đang lan rộng - Ảnh 5.

(Tổng hợp: ABC News)

Tổng hợp những tin tức ấm lòng thắp sáng hi vọng cho chúng ta khi đại dịch Covid-19 đang lan rộng - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm