Sườn nướng khổng lồ
Sườn nướng khổng lồ đang là món ăn cũng được đông đảo giới trẻ tìm kiếm và trải nghiệm. Bởi nó lạ ở hình dáng lẫn mùi vị. Đặc biệt món sườn nướng ở đây full 10 xương rất là to cực kì mềm ăn không dính răng, xé bằng tay và gặm bằng miệng thoải mái không cần dao đĩa sẽ ngon hơn. Bật mí địa chỉ cho các bạn đó là quán sườn nướng Ụt Ụt nằm ngay trên Quận 2 với không gian thoáng rộng, nhân viên phụ vụ tận tình. Các bạn có thể ghé qua để trải nghiệm nhé.
Địa chỉ: 47 Xuân Thủy, P. Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM.
Cua hoàng đế (King Crab)
Cua hoàng đế vốn được biết đến như một đặc sản hiện đang được dân tình săn lùng và trải nghiệm. Bật mí một địa chỉ khá uy tín và tươi ngon chuyên cua hoàng đế, tôm hùm… đó là Sky Garden. Nhà hàng được nhân vật food viewer Khoa Pug đã từng tới trải nghiệm và đánh giá rất cao.
King Crabd ở đây tươi ngon. Lớp vỏ cứng nhưng thớ thịt lại mềm mại. Thịt cua có hương vị đặc biệt, thơm ngon nhất trong tất cả các loại cua trên toàn thế giới.
Mỗi phần cua được chế biến thành những món khác nhau cho nó hấp dẫn. Với sốt tiêu xanh thơm nồng vị tiêu xanh đặc trưng, còn vị bơ tỏi thì lại có mùi hương vị rất khác biệt mà khó lẫn vào đâu được. Phần gạch cua thì được dùng để chế biến món cơm chiên. Cơm chiên được đặt gọn gàng trong mai cua. Cơm chiên khá tơi hòa lẫn chút rau củ cũng khiến món ăn trở nên hấp dẫn và ngon hơn ngày thường rất nhiều rồi. Bật mí là nhà hàng có tận 3 cơ sở nên các tín đồ ẩm thực khi đặt chân tới Sài Gòn có thể lựa chọn địa chỉ gần nhất để qua thưởng thức.
Địa chỉ 1: Sky Garden - ACB Khải Hoàn: 624 Lạc Long Quân, P.5, Q.11 (Gần ngã 4 Âu Cơ - Lạc Long Quân).
Địa chỉ 2: Sky Garden - Cityland Center Hills Gò Vấp: 823 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp (Ngã 3 Phan Văn Trị - Trần Thị Nghỉ - Số cũ 10B).
Địa chỉ 3: Sky Garden X - 504-506 đường 3/2 P.14, Q.10 (Chân cầu 3/2 - Nguyễn Tri Phương).
Bánh canh cua 300K
Bánh canh cua 300k/tô tại Hẻm 360 Phạm Văn Chí, Phường 4, Quận 6, HCM được dân tình đồn thổi bát canh đắt nhất Sài Gòn. Quán mở cửa từ 16h các ngày trong tuần. Thịt cua ở đây rất chắc, ngọt và tươi. Bánh canh màu đẹp từ nhiên không phẩm màu hóa chất nha các bạn. Quán giá tương đối cao so với mặt bằng vỉa hè nhưng vẫn rất đông khách, không có chỗ ngồi phải chờ 1 xíu nhé. Bánh canh các nguyên liệu nhà tự làm nên được đánh giá rất tươi ngon
Địa chỉ: Hẻm 360 Phạm Văn Chí, Phường 4, Quận 6, TP.HCM.
Phá lấu Cô Oanh
Phá lấu này nằm trong 1 con hẻm nhỏ khá khó tìm. Nhưng đi vào chắc chắn sẽ thấy vì độ đông và độ ngon ở đây mọi người ghé ủng hộ khá nhiều. Ăn rất là ok tuy giá thành đã lên 20k nhưng chất lượng thì khỏi bàn, kết nhất chén nước chấm tắc ở đây các bạn ạ.
Phá lấu ở khu vực này khá đa dạng không chỉ đơn thuần là phá lấu nước mà còn phá lấu xào, mì phá lấu... cứ nhìn thôi đã thòm thèm. Một chén phá lấu với đầy đủ bộ đồ lòng của nào là: gan, khăn lông, lá xách, phèo non, tổ ong, trái khế, lá mía, thịt dày… chấm với mắm tắc là "bá cháy". Các bạn có cơ hội vào Sài Gòn thì tôi khuyên nên ghé qua quán Cô Oanh thử món phá lấu này nha.
Địa chỉ : 200/20 Xóm Chiếu, phường 14, quận 4, TP. Hồ Chí Minh.
Bánh tráng trộn
Quận 3 nổi tiếng với con đường dài chưa đến 200m Nguyễn Thượng Hiền có đến hàng chục quán bánh tráng trộn san sát nhau. Đây là con đường được mệnh danh là: "Phố bánh tráng trộn ở Sài Gòn".
Một phần bánh tráng khá đầy đủ và nhiều nguyên liệu nào là: bánh tráng thịt bò khô, khô mực thêm rau răm, xoài, ớt sa tế, nước sốt bò đặc biệt và vài quả trứng cút tất cả trộn đều thấm đẫm gia vị, vị vừa miệng. Đặc biệt, mùi vị bánh tráng ở Sài Gòn khác xa so với những nơi khác bởi mùi vị đặc trưng thêm nước sốt bò đặc biệt. Cay cay, chua chua, ngậy ngậy của đậu phộng. Qúa tuyệt cho thức ăn vặt buổi chiều dạo phố Sài Gòn. Nếu bạn đã đặt chân tới Sài Gòn mà không thử bánh tráng trộn thì tiếc hùi hụi đó nha.
Địa chỉ: 38 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.